Miền Nam

Chùa Hoằng Pháp khởi công xây dựng tòa nhà đa năng

nguoiphattu.com - Từ nhiều năm nay, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã tiến hành các thủ tục xin phép xây dựng, cùng được sự phát tâm hỗ trợ của quý Phật tử gần xa, các nhà Cấp Cô Độc, đến nay mọi thủ tục đã hoàn tất.

Hoằng pháp lợi sinh là trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của những người con Phật. Muốn mọi người đến chùa tìm hiểu Phật pháp và phát tâm tu tập, chúng ta phải có nơi ăn chốn ở và cung cấp những điều kiện vật chất cần thiết cho họ. Vì vậy, xây dựng ngôi Tam bảo cũng như thiết lập đạo tràng là việc làm mang đến nhiều lợi lạc và phước báu cho mọi người.

nguoiphattu_com_chua_hoang_phap_khoi_cong_xay_dung_toa_nha_da_nang00.jpg

Trên tinh thần vì lợi ích chúng sinh, từ nhiều năm nay, Thượng tọa Trụ trì cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp luôn cố gắng kiến lập cơ sở vật chất và tổ chức các chương trình tu học khác nhau sao cho phù hợp với từng căn cơ, tuổi tác nhằm thu hút nhiều thành phần trong xã hội đến chùa tu tập. Có những khóa tu số lượng Phật tử về chùa tu tập rất đông, nhà chùa không đáp ứng đủ nơi ăn chỗ ở. Chính vì vậy, việc xây dựng một tòa nhà đa năng kiên cố để đáp ứng nhu cầu cho các khóa tu là điều rất cần thiết. Theo dự kiến, tòa nhà bốn tầng được thiết kế bao gồm: phòng nghỉ, trai đường, giảng đường lớn,…

nguoiphattu_com_chua_hoang_phap_khoi_cong_xay_dung_toa_nha_da_nang01.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoang_phap_khoi_cong_xay_dung_toa_nha_da_00.jpg

Từ nhiều năm nay, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã tiến hành các thủ tục xin phép xây dựng, cùng được sự phát tâm hỗ trợ của quý Phật tử gần xa, các nhà Cấp Cô Độc, đến nay mọi thủ tục đã hoàn tất. Sau khi nhận được giấy phép xây dựng số: 253/GPXD do Sở xây dựng TP. Hồ Chí Minh cấp ngày 27/11/2017, đầu năm 2018, việc xây dựng đã chính thức được khởi công.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan