Miền Nam

Tưởng niệm 64 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

nguoiphattu.com - Ngày 15-3 (nhằm 28 tháng Giêng năm Mậu Tuất), chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử đã quang lâm về Tịnh xá Trung Tâm Q.Bình Thạnh dâng tâm hương tưởng niệm 64 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng.

Chứng minh và tham dự lễ tưởng niệm có: HT.Giác Tường – UVTT HĐCM; HT.Thích Giác Thuận – Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp; TT.Thích Tâm Chơn – Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh; cùng Chư tôn giáo phẩm các ban, viện T.Ư; quý Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; Tăng Ni, Phật tử các tự viện trong Q.Bình Thạnh về tham dự.

nguoiphattu_com_to_su_minh_dang_quang00.jpg

Tại buổi lễ, Chư tôn đức giáo phẩm dâng hương trầm thành kính tưởng niệm, hướng về Tổ sư Minh Đăng Quang để khắc ghi công hạnh và đạo nghiệp của Tổ sư. Sau đó, Hòa thượng Giác Toàn cùng chư Tăng dâng lời cảm niệm, tri ân chư Tôn đức các cấp Giáo hội đã dành thời gian về chứng minh và tham dự để buổi lễ tưởng niệm được trọn phần công đức.

nguoiphattu_com_to_su_minh_dang_quang02.jpg

nguoiphattu_com_to_su_minh_dang_quang01.jpg

Nơi trai đường trang nghiêm, ĐĐ.Minh Trúc thay lời Chư tôn đức Tăng nơi đạo tràng Tịnh xá đã dâng lời tác bạch cúng dường trai Tăng nhân lễ tưởng niệm lần thứ 64 năm ngày Tổ sư vắng bóng.

Đãi lao cho quý Hoà thượng, HT.Thích Giác Thuận đã có đạo từ chứng minh, tán dương công đức của Tổ sư Minh Đăng Quang cũng như Hệ phái Khất sĩ làm lợi ích cho đạo pháp và dân tộc, nhất là phát triển Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam trong ngôi nhà chung của GHPGVN.

nguoiphattu_com_to_su_minh_dang_quang06.jpg

Hòa thượng Thích Giác Toàn dâng lời cảm tạ

nguoiphattu_com_to_su_minh_dang_quang03.jpg

Thay mặt BTC, Đại đức Minh Nghi dâng lời cảm tạ và hồi hướng hoàn mãn trong sự trang nghiêm và thấm tình đạo vị.

nguoiphattu_com_to_su_minh_dang_quang05.jpg

Hòa thượng Thích Giác Thuận ban đạo từ

nguoiphattu_com_to_su_minh_dang_quang04.jpg

Tác bạch cúng dường trai tăng.

Trưa cùng ngày, tại chánh điện, chư Tăng nơi bổn tự thành kính tưởng niệm ân đức Tổ sư và cúng dường trai ngọ dưới sự chứng minh của Trưởng lão HT. Giác Tường, sau đó là thời pháp thoại của HT. Minh Hiếu (Viện chủ Thiền viện Minh Quang - Úc Châu) chia sẻ giảng dạy đến với đại chúng Phật tử nhân dịp về tham dự lễ.

nguoiphattu_com_to_su_minh_dang_quang07.jpg

Đồng thời, sáng và chiều, chư Đại đức Tăng cùng quý nam nữ Phật tử nơi đạo tràng đã có thời tụng niệm Từ bi thủy sám pháp để cầu nguyện cho kẻ còn, người mất đều được ân triêm phước lạc.

Lê Quốc

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan