Miền Nam

Chùm ảnh trì bình khất thực tưởng niệm 64 năm Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

nguoiphattu.com - Nhân lễ tưởng niệm 64 năm ngày Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng, sáng ngày 16-3 (nhằm 29-1-Mậu Tuất), tại Pháp viện Minh Đăng Quang – Q.2 hơn 100 vị Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ (GĐ IV) đã tổ chức trì bình khất thực nhằm ôn lại hình ảnh, công hạnh của Đức Tổ sư.

Tưởng niệm 64 năm ngày Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng

Tăng đoàn được sự hướng dẫn của HT. Giác Tường - UVTT HĐCM, Đạo sư Chứng minh Hệ phái; HT. Giác Ngộ - Thành viên HĐCM, Phó Trưởng GĐ.IV cùng chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo Hệ phái đã trì bình khất thực, từng bước khoan thai nhẹ nhàng, từng bước chân của sự an lạc và giải thoát, hình bóng ấy như một tiếng chuông ngân cảnh tỉnh cho những ai còn mãi chạy theo cái danh lợi hào nhoáng bên ngoài. Nhắc mọi người phải biết sống đời giản dị, phát khởi tâm lành để sống đời an lạc:

“Người đi khất thực tình thương
Bằng bình bát rộng sâu nhường con tim
Thuận dòng sinh tử hóa duyên
Chẳng cần phân biệt nhị biên là gì”.

Với tấm lòng kính Phật trọng Tăng, nhằm gieo duyên lành trong phật pháp, quý Phật tử áo giới trang nghiêm đứng bên đường cung kính dâng lên những phẩm thực cúng dường khi Tăng đoàn đi ngang qua. Sau khi khất thực xong chư Tăng trở về lại trú xứ tụng thời kinh Phước thí chú nguyện và hồi hướng phước lành cho tín chủ.

Trong chương trình Lễ tưởng niệm, chư Tôn đức Tăng Ni sáng và chiều có hai thời tụng đọc, trùng tuyên Chơn lý nhằm ôn lại những lời giáo huấn của Ngài để sách tấn cho các thế hệ kế thừa luôn luôn phát huy và hành trì hạnh khất sĩ và hoằng dương chánh pháp.

Buổi tối cùng ngày, quý Phật tử được nghe HT.Minh Ngạn giảng giải Chơn lý của Tổ sư để hiểu và thực hành lời dạy của Ngài một cách tinh tấn để cuộc sống được an lạc hơn.

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc08.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc09.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc10.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc11.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc12.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc00.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc01.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc02.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc03.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc04.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc05.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc06.jpg

nguoiphattu_com_tri_binh_khat_thuc07.jpg

Lê Quốc, ảnh: Tuấn Hưng


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan