Miền Nam

Đà Nẵng: Đặt pano xây dựng nếp sống văn minh tại các cơ sở Phật giáo

nguoiphattu.com - Những nội dung mang ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc của những pano hướng dẫn trên, đã góp phần vào việc nâng cao ý thức của người dân đối với việc giữ gìn sự tôn nghiêm, bảo vệ môi trường tại cơ sở Phật giáo nói riêng, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung.

Trung ương Giáo hội hướng dẫn tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562

Tiếp tục góp phần vào việc tuyên truyền nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi trong thực hiện nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung, cơ sở Phật giáo nói riêng, từ đầu năm 2018 đến nay, được sự quan tâm, hỗ trợ của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố, tại gần 20 cơ sở Phật  giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: chùa Bát Nhã, chùa Huệ Quang, chùa Quan Thế Âm, thiền viện Bồ đề, chùa Tân Ninh, chùa Hương Sơn, chùa Long Hoa… đã được hỗ trợ lắp đặt các bảng pano hướng dẫn việc thực hiện nếp sống văn minh tại cơ sở tín ngưỡng tôn giáo.

pano_truyen_thong_tai_chua_0001.jpg


Theo quy mô, diện tích thực tế, mỗi cơ sở sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao thành phố hỗ trợ lắp đặt miễn phí từ một đến bốn pano. Mỗi pano có chiều cao khoảng 1,2m, chiều rộng 0,5m để hướng dẫn thực hiện nếp sống văn minh tại cơ sở tín ngưỡng tôn giáo cho phù hợp.

Nội dung của các pano hướng dẫn là những hình ảnh dễ hiểu, nhằm mục đích tuyên truyền những hành vi có liên quan đến việc xây dựng nếp sống văn minh tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo như: không hút thuốc, không uống rượu bia, không xả rác, không mặc quần áo phản cảm khi vào các cơ sở thờ tự…

Tuy mới được triển khai thí điểm, nhưng với những nội dung mang ý nghĩa tuyên truyền sâu sắc của những pano hướng dẫn trên, đã góp phần vào việc nâng cao ý thức của người dân đối với việc giữ gìn sự tôn nghiêm, bảo vệ môi trường tại cơ sở Phật giáo nói riêng, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn Tp.Đà Nẵng nói chung.

Ths. Đinh Đức Hiền

Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan