Miền Nam

Khánh Hòa: Lễ đặt đá xây dựng chùa Long Phước

nguoiphattu.com - Sáng 1-4-2018 (16-2 Mậu Tuất), chùa Long Phước ở tổ dân phố Phú Thạnh, phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ đặt đá đại trùng tu chùa.

HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Khánh Hòa; HT.Thích Trừng Giác, Chứng minh BTS PG thị xã; HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa; HT.Thích Thiện Hạnh, viện chủ chùa Phổ Hóa; TT.Thích Nhuận Đức, Phó Thường trực BTS PG thị xã cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài thị xã; lãnh đạo chính quyền, đại diện các ban ngành phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa và đông đảo Phật tử tham dự.

nguoiphattu_com_dat_xay_dung_chua_long_phuoc00.jpg

nguoiphattu_com_dat_xay_dung_chua_long_phuoc01.jpg


Sư cô TN Thuần Nhẫn, trụ trì chùa Long Phước phát biểu khai mạc cho biết, chùa Long Phước do cư sĩ Trần Tứ thành lập năm 1802, qua các đời trú trì là HT.Thích Nhơn Viên và tỳ kheo Thích Như Thiện. Trải qua sự tàn phá của chiến tranh và hư hoại theo năm tháng, ngôi chùa trở nên hoang sơ, chùa đã trùng tu vào các năm 1938, 1974, 2001.

nguoiphattu_com_dat_xay_dung_chua_long_phuoc02.jpg

Năm 2008, sư cô TN.Thuần Nhẫn về nhận chùa đến năm 2013 được bổ nhiệm trụ trì, sư cô hướng dẫn Phật tử tu học và tâm nguyện mong muốn xây dựng lại ngôi chánh điện vững vàng hơn để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tu học của Phật tử tại đia phương.

Đại diện chính quyền, ông Nguyễn Quốc Đạt, Phó CT HĐND phường Ninh Giang phát biểu, bày tỏ hy vọng sau khi công trình xây dựng xong sẽ góp phần đưa đến sự ổn định và phát triển đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.

nguoiphattu_com_dat_xay_dung_chua_long_phuoc05.jpg

HT.Thích Trừng Giác ban đạo từ, nói về những lợi ích của việc trùng tu một ngôi chùa nhằm gieo những hạt giống thiện lành, đem đến sự an lạc và có nơi hướng về của Phật tử.

nguoiphattu_com_dat_xay_dung_chua_long_phuoc03.jpg

nguoiphattu_com_dat_xay_dung_chua_long_phuoc04.jpg

Sau nghi thức hành chánh, là nghi lễ niêm hương sái tịnh và chính thức đặt viên đá đầu tiên  khởi công xây dựng chùa Long Phước theo tiếng chú nguyện niệm kinh của chư tôn đức chứng minh và Phật tử.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan