Miền Nam

Bình Phước: Hớn Quản khai mạc khóa tu Mùa hè “Về Nguồn” lần I

nguoiphattu.com - Sáng ngày 29/06/2018 (nhằm ngày 16/05/Mậu Tuất), lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 1 với chủ đề ‘Về Nguồn’ do Ban Trị sự Phật giáo huyện tổ chức đã diễn ra trang nghiêm trọng thể tại chùa Thanh Cảnh (xã Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước).

nguoiphattu_com_binh_phuoc_khoa_tu_mua_he_hon_quan2.jpg

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Đồng Tấn, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Phước, trưởng Ban Trị sụ Phật giáo huyền Bù Đăng ; ĐĐ. Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập ; ĐĐ. Thích Bửu Hòa, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh ; ĐĐ. Thích Nguyên Tú, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Hớn Quản, Trưởng ban tổ chức khóa tu, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các các tự viện trong và ngoài huyện đồng tham dự.

nguoiphattu_com_binh_phuoc_khoa_tu_mua_he_hon_quan0.jpg

Về phía lãnh đạo chính quyền các cấp có ông Hoàng Mạnh Thường, Ủy viên Ban Thường vụ huyện  ủy, Bí Thư đảng ủy xã Tân Khai; cùng quý vị lãnh đạo các phòng An Ninh; phòng Nội Vụ; các ban ngành đoàn thể huyện Hớn Quản, xã Tân Khai quý đạo hữu Phật tử; tình nguyện viên; hơn 120 khóa sinh đồng tham dự và chúc mừng.

nguoiphattu_com_binh_phuoc_khoa_tu_mua_he_hon_quan3.jpg

Tại lễ khai mạc, Đại đức Thích Nguyên Tú – Trụ trì chùa Thanh Cảnh, Trưởng ban tổ chức khóa tu nhấn mạnh: “Giới trẻ ngày nay chịu ảnh hưởng cực lớn của văn hóa hội nhập, xu hướng toàn cầu hóa . Tinh túy của văn hóa nhân loại được tiếp thu có chọn lọc và tiếp biến, muốn được vậy chúng ta nhất thiết phải trang bị cho thế hệ trẻ đôi cánh đạo đức và trí tuệ, thêm vào lòng tự hào dân tộc văn hiến 4 ngàn năm. Một cơn lũ quét qua, bên cạnh phù sa tươi tốt, còn để lại bệnh dịch và rác độc hại. Chúng ta không chuẩn bị tốt cho thế hệ trẻ trước sức tấn công của cái gọi là văn hóa hội nhập là có tội với truyền thống dân tộc và tương lai của đất nước.

nguoiphattu_com_binh_phuoc_khoa_tu_mua_he_hon_quan4.jpg

Với những ý nghĩa trên, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hớn Quản kết hợp với chùa Thanh Cảnh tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề : Về Nguồn”, nhằm giáo dục nhân cách đạo đức và kỹ năng sống tự chủ cho các em, góp một phần nhỏ cùng với xã hội chuẩn bị hành trang cho giới trẻ bước đến tương lai.

nguoiphattu_com_binh_phuoc_khoa_tu_mua_he_hon_quan1.jpg

Trong buổi lễ khai mạc này, ban tổ chức cũng đã nhận được rất nhiều lẵng hoa tươi thắm do chư tôn đức và đại diện các cấp chính quyền gởi tặng .

Khóa tu mùa hè Về Nguồn là dịp để các em tu sinh có được một môi trường sinh hoạt lành mạnh, tránh xa những tệ nạn xã hội, đưa các em đến với Phật Pháp, giúp các em trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sống tốt đời đẹp đạo, thành người có ích cho xã hội .

Quân Đào

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan