Miền Nam

Lễ đại tường thầy Chiếu Phong và Vu lan chùa Hưng Thạnh

nguoiphattu.com - Sáng ngày 17/08/2018 (07/07/Mậu Tuất), Hơn 300 Tăng,Ni và Phật tử đã về Chùa Hưng Thạnh, Xã Tà Lài, Huyện Tân Phú tham dự Lễ Đại tường Cố TT.Thích Chiếu Phong, nguyên trụ trì Chùa Hưng Thạnh và dự Lễ Vu lan.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_hung_thanh_nguoiphattu6.jpg

Thượng tọa Thích Chiếu Phong sinh năm 1972 tại Thừa Thiên – Huế, xuất gia từ năm 16 tuổi với Hòa thượng Thích Thông Quả, viện chủ Tu viện Phước Hoa, xã Phước Thái, Huyện Long Thành. Năm 1997, Thượng tọa về trụ trì chùa Hưng Thạnh thuộc Xã Tà Lài, huyện Tân Phú, Đồng Nai, một ngôi chùa hẻo lánh vùng núi xa xôi bên sông Đồng Nai. Đạo tràng Phật tử nơi này đã được Thầy hướng dẫn tu học và làm nhiều Phật sự ý nghĩa. Trong những năm qua, ngôi chùa Hưng Thạnh được Thượng tọa khởi công trùng tu xây dựng với quy mô khá lớn. Công việc còn dang dở thì vào mùa vu lan năm Bính Thân, người đã đột ngột xả thân tứ đại không lời từ biệt.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_hung_thanh_nguoiphattu0.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_hung_thanh_nguoiphattu1.jpg

Về chứng minh lễ có sự hiện diện của TT. Thích Quảng Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN H. Tân Phú, Đại Đức Thích Quảng Giãi, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử H. Tân Phú, Quý Tăng, Ni Phật tử các đạo tràng trong Huyện, môn đồ Pháp quyến và quan khách. Sau phần niêm hương, bạch Phật, tưởng niệm Giác linh Cố Thượng tọa Thích Chiếu Phong bùi ngùi, xúc động, Pháp hội Vu lan được tiến hành.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_hung_thanh_nguoiphattu4.jpg

Đại đức Thích Pháp Lạc đã nêu ý nghĩa ngày Vu Lan xuất phát từ câu chuyện hiếu đạo của Tôn giả Mục Kiền Liên, Đức Phật đã dạy Tâm Hiếu là tâm Phật, Hạnh hiếu là hạnh Phật, mùa vu lan còn là mùa báo hiếu tứ trọng ân. Những lẵng hoa tươi thắm được các đoàn sinh Gia đình Gia đình Phật tử dâng lên Chư tôn đức. Những ca từ của nhạc khúc Bông Hồng cài áo được cất lên là lúc những đóa hồng tượng trưng cho tình cha nghĩa mẹ được gắn lên ngực áo mỗi người. Bài cảm niệm Vu lan của một Phật tử đã làm xúc động trái tim những người tham dự.

Đại đức Thích Trí Minh, giám tự chùa Hưng Thạnh cùng đạo tràng Phật tử chùa Hưng Thạnh dâng lời tác bạch cúng dường Trai tăng đến Chư tôn đức nhân mùa An cư kiết hạ sắp mãn. Đại đức Thích Quảng Trường ban đạo từ nhắn nhủ Phật tử hãy giữ vững niềm tin chánh pháp, cùng chung tay tiếp tục xây dựng ngôi chùa Hưng Thạnh được như ý nguyện mà cố Thượng tọa trụ trì đã hoạch định.

Thiện Ngộ

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_hung_thanh_nguoiphattu2.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_hung_thanh_nguoiphattu3.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_hung_thanh_nguoiphattu5.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_hung_thanh_nguoiphattu7.jpg

Xin chào quý Anh/Chị Anh/Chị có thể vui lòng cho mình xin Đ/c email của Quý Thầy Giảng Sư, Bác sỹ : Thích Trí Minh được ko ạ . Xin chân thành cảm ơn A/C nhiều ạ

Hoàng Nhiên - 12-11-2018 11:58

  Trả lời  | Thích   4

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan