Miền Nam

Khánh Hòa: Trang nghiêm lễ Vu lan tại chùa Vĩnh Pháp

nguoiphattu.com - Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật mừng mùa Vu lan báo hiếu, sáng ngày 18-8 (8-7 Mậu Tuất), nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Đắc, trụ trì chùa Vĩnh Pháp – chi nhánh của chùa Hoằng Pháp tại Khánh Hòa ( thuộc Đồi 82, Thôn Hòn Nghê 1, Xã Vĩnh Ngọc, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã đến hỗ trợ các công việc cho ngày lễ Vu Lan PL.2562.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vinh_phap_nguoiphattu5.jpg

“ Vu Lan đến bao trái tim thổn thức

Vu Lan về hoa đạo nở thơm hương

Vu Lan ơi nét đẹp thật chơn thường

Cho nhân loại niềm vui trong ánh đạo.”

BTC đã cung đón HT.Thích Ngộ Tịnh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, chư tôn đức các tự viện, tịnh thất thành phố Nha Trang và đông đảo Phật tử về tham dự.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vinh_phap_nguoiphattu0.jpg

Đại đức Thích Tâm Tri điều phối buổi lễ đã thông qua chương trình gồm các nội dung: dâng hoa cúng dường Tam Bảo, cài hoa hồng, tụng kinh Vu Lan…

Phật tử Nguyên Hữu diễn đọc về ý nghĩa lễ cài hoa hồng đã để lại ấn tượng cho đại chúng, những tiếng nghẹn ngào, nức nở như những lời xin lỗi gửi đến hai đấng song thân vì những lầm lỗi của mỗi người con.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vinh_phap_nguoiphattu4.jpg

Tại buổi lễ, Chư tôn đức đã cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật, tụng Kinh vu lan, toàn thể đạo tràng một lòng thành kính hướng về mười phương chư Phật, nhất tâm cầu nguyện cho tất cả đều được hưởng phước lành trong mùa Vu lan báo hiếu, nhân ngày lễ Vu lan Chư Tăng tu hội về bổn tự đông đủ, trong niềm hoan hỷ hàng Phật tử cung kính dâng lên Chư tôn đức những phẩm vật cúng dường, tuy đơn sơ đạm bạc nhưng bằng cả tấm lòng hiếu kính.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vinh_phap_nguoiphattu7.jpg

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tịnh đã nhắc nhở đại chúng: Vu lan báo hiếu là lễ hội văn hóa tâm linh không chỉ dành riêng cho Đạo Phật, nghi lễ này đã hiện hữu  trong đời sống  của dân tộc Việt Nam từ hàng ngàn năm nay. Vu lan đi vào đời sống tâm thức của mỗi người và đã trở thành lễ hội mang tính giáo dục đạo đức, nhắc nhở những người con thực hành tinh thần  tri ân và báo ân đối với hai đấng sinh thành và đó cũng là truyền thống "uống nước nhớ nguồn" muôn đời của dân tộc.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vinh_phap_nguoiphattu8.jpg

Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ và tri ân của BTC đến chư tôn đức và Phật tử đã dành thời gian về dự pháp hội Vu lan tại chùa Vĩnh Pháp. Nhân dịp này BTC đã gửi tặng quà pháp bảo gồm 3 tập sách: Đức phật với tuổi thơ, Phước duyên và Con đường hạnh phúc.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vinh_phap_nguoiphattu10.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vinh_phap_nguoiphattu11.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vinh_phap_nguoiphattu12.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan