Miền Nam

TP.HCM: Ấm áp đại lễ Vu lan báo hiếu tại Tịnh viện Pháp Hạnh

nguoiphattu.com - Nhằm thể hiện tinh thần tri ân và báo ân đối với hai đấng sanh thành dưỡng dục, cũng muốn tạo cơ hội cho hàng tín đồ Phật tử có dịp để tác phước, nguyện cầu sức khỏe, bình an cho ông bà cha mẹ.

Tối ngày 11/7 năm Mậu Tuất (ngày 21/8/2018) tại Tịnh Viện Pháp Hạnh, ấp Bến Đò 1, huyện Củ Chi, TP. HCM đã long trọng tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu trong không khí  trang nghiêm và thanh tịnh.

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu2.jpg

“Vu lan về con cài lên ngực

Bông hồng vàng báo hiếu mẹ cha

Tháng 7 mưa ngâu hay nước mắt nhạt nhòa

Của những đứa con nhớ về cha mẹ”.

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu4.jpg

Đến chứng minh và tham dự đại lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thiện Thuận UVTT Ban Hoằng Pháp TW.GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu,  trụ trì Viện Chuyên Tu,  ĐĐ.Thích Chí Giác Thông, Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM, trụ trì Tịnh Viện Pháp Hạnh, trưởng BTC đại lễ Vu lan cùng chư Tăng thuộc tăng đoàn chùa Hoằng Pháp, Chư Tăng chùa Vạn Phước (Bến Tre) và hơn 400 Phật tử đồng tham dự.

Chương trình được bắt đầu bằng nghi thức dâng lục cúng dường do các em thiếu niên Phật tử tại Tịnh Viện Pháp Hạnh thực hiện.

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu5.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu6.jpg

Cảm động nhất là nghi thức cài hoa hồng do các chị thiếu nữ thực hiện và bài Pháp thoại đầy cảm xúc của TT. Thích Thiện Thuận, nhiều cụ ông, cụ bà tuy đã tóc bạc, da nhăn nhưng khi nghe đến ân cha nghĩa mẹ cũng không khỏi bùi ngùi xúc động. Những tiếng nấc nghẹn ngào, những giọt nước mắt tuôn rơi trên khóe mắt mỗi người khi nghĩ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ.

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu8.jpg

Nghi thức tụng kinh Vu lan Báo hiếu được chư tôn đức thực hiện trong trang nghiêm thành kính. Toàn thể đạo tràng một lòng hướng thiện, nhất tâm cầu nguyện an lành đến song thân phụ mẫu hiện đời và nhiều đời.  Rất nhiều ca khúc về ơn cha, nghĩa mẹ được các ca sĩ Thùy Trang và Hiền Trang thể hiện xúc động tại buổi lễ.

Dưới đây là một số hình ảnh đã ghi nhận:


nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu1.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu3.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu7.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu9.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu11.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu12.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu13.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu14.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_tinh_vien_phap_hanh_nguoiphattu15.jpg=


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan