Miền Nam

Lễ cài bông hồng hiếu hạnh tại chùa Viên Ngộ

nguoiphattu.com - Tối ngày 22-8 (12-7 Mậu Tuất), chùa Viên Ngộ (thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra lễ cài bông hồng hiếu hạnh nhân Đại lễ Vu lan PL.2562.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vien_ngo_nguoiphattu0.jpg

Vào dịp Rằm tháng 7 hàng năm, mỗi người dân đất Việt lại đón lễ Vu lan với tất cả tấm lòng thành kính. Đây là dịp để mỗi người thể hiện tri ân và báo ân, thể hiện đạo hiếu theo tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trong dịp này, có một nghi thức đặc biệt, đó là nghi thức Bông hồng cài áo để tưởng nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của đấng sinh thành.

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư tôn đức BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vien_ngo_nguoiphattu1.jpg

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, trong tiếng nhạc trầm ấm, các em đoàn sinh GĐPT chùa Lạc Sơn đã đại diện cho toàn thể đạo tràng một lòng chí thành dâng hoa cúng dường lên mười phương Tam bảo để tạo thắng duyên trong ngày Vu lan báo hiếu và cài hoa hồng lên chư tôn đức và Phật tử.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vien_ngo_nguoiphattu2.jpg

HT.Thích Ngộ Tịnh, Trưởng BTS GHPGVN thị xã Ninh Hòa, trụ trì chùa Viên Ngộ phát biểu về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan và cài hoa hồng hiếu hạnh là để nhắc nhở chúng ta về hạnh hiếu, tri ân và báo ân các đấng sanh thành.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_vien_ngo_nguoiphattu3.jpg

Tăng chúng chùa Viên Ngộ đã tác bạch cúng dường và chúc mừng khánh tuế đến chư tôn đức hiện diện.

Buổi lễ khép lại với các tiết mục văn nghệ do các em GĐPT chùa Lạc Sơn biểu diễn.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan