Miền Nam

Đồng Nai: Hoạt động Phật sự mùa vu lan của một số chùa ở huyện Định Quán

nguoiphattu.com - Sáng ngày 25/8/2018, Lễ Vu lan được tổ chức trang nghiêm tại Chùa Thiên Chơn, TT. Định Quán với trên 200 người tham dự.

nguoiphattu_com_chua_thien_chon_vu_lan_nguoiphattu10.jpg

*Đại lễ vu lan báo hiếu tại chùa Thiên Chơn.

Chương trình lễ gồm, Gia đình Phật tử dâng hoa cúng dường, Phật tử đọc bài tưởng niệm Vu lan, cài bông hồng cho Chư Ni và Phật tử, quan khách, tụng Kinh vu lan.

nguoiphattu_com_chua_thien_chon_vu_lan_nguoiphattu11.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_chon_vu_lan_nguoiphattu12.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_chon_vu_lan_nguoiphattu13.jpg

nguoiphattu_com_chua_thien_chon_vu_lan_nguoiphattu14.jpg

Buổi lễ được tổ chức trước chánh điện trang nghiêm và ấm cúng, các bài cảm niệm về ơn nghĩa sanh thành đã gây xúc động người dự. Sư cô Thích Nữ Như Huệ, trụ trì chùa Thiên Chơn đã ban đạo từ, nêu thêm ý nghĩa của ngày lễ vu lan và khuyến tấn Phật tử giữ gìn đạo hiếu.

-------------------------------------------------

*Chùa Phước Lộc tiếp sức học sinh đến trường và phát quà các hộ nghèo nhân mùa vu lan.

Trong không khí mùa Vu lan báo hiếu, cũng là dịp tựu trường năm mới, chùa Phước Lộc, xã Ngọc Định, huyện Định Quán, Đồng Nai đã phát 200 phần quà cho học sinh và 250 phần quà cho các hộ nghèo vào sáng 25/8/2018.

nguoiphattu_com_chua_phuoc_loc_tang_qua_nguoiphattu0.jpg

nguoiphattu_com_chua_phuoc_loc_tang_qua_nguoiphattu1.jpg

Chùa Phước Lộc do Đại đức Thích Phước Lộc trụ trì là ngôi chùa mới thành lập trong những năm gần đây tuy còn khó khăn về cơ sở vật chất nhưng hằng năm luôn có những đợt từ thiện giúp đỡ học sinh và  đồng bào địa phương. Những phần quà của học sinh gồm cặp học sinh, tập vở và dụng cụ học tập, quà dành cho các hộ nghèo gồm gạo, mì gói và nhu yếu phẩm. Gia đình Phật tử Huệ Hương và Gia đình Phật tử Phước Hậu đến từ Quận 9 TP. HCM đã vận động người thân để có kinh phí thực hiện chuyến từ thiện nghĩa tình này.

nguoiphattu_com_chua_phuoc_loc_tang_qua_nguoiphattu2.jpg

Được biết, trong cơn mưa chiều 24/8/2018, nước suối dâng cao tràn vào nền chùa, nếu không có sự giúp đỡ của các Phật tử và dân địa phương thì số quà trên có thể đã bị ngập nước, tổn thất.

-------------------------------------------------

*Đêm đốt nến tri ân tại chùa Phước Quang 

Gần 300 Phật tử và quan khách đã dự Đêm Tri Ân vào tối ngày 24/08/2018 tại Chùa Phước Quang, Định Quán, Đồng Nai.

nguoiphattu_com_chua_phuoc_quang_vu_lan_nguoiphattu3.jpg

Đêm tri ân tại chùa Phước Quang do Đại đức Thích Quảng Tịch trụ trì không chỉ với ý nghĩa là đêm Vu lan như mọi năm, nhớ về hai đấng sanh thành mà  còn hướng đến ngày tiểu tường của Cố hòa thượng Thích Quang Đạo đã viên tịch vào mùa vu lan năm trước.

nguoiphattu_com_chua_phuoc_quang_vu_lan_nguoiphattu6.jpg

nguoiphattu_com_chua_phuoc_quang_vu_lan_nguoiphattu4.jpg

Chương trình buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính và ấm cúng với những tiết mục văn nghệ hát về cha mẹ. Những đóa hồng vàng cài lên Chư Tăng, hồng đỏ, hồng trắng cài cho Phật tử để nhắc nhở rằng ai cũng có mẹ để có có trách làm tròn chữ hiếu. Tĩnh lặng giây phút truyền đăng để suy niệm, tri ân đến thầy tổ, mẹ cha, đồng bào, đất nước.

Kết thúc buổi lễ bằng  bài Kinh Vu lan trầm bỗng theo chuông mõ vang vọng xao xuyến lòng người.

nguoiphattu_com_chua_phuoc_quang_vu_lan_nguoiphattu5.jpg

nguoiphattu_com_chua_phuoc_quang_vu_lan_nguoiphattu9.jpg

nguoiphattu_com_chua_phuoc_quang_vu_lan_nguoiphattu7.jpg

nguoiphattu_com_chua_phuoc_quang_vu_lan_nguoiphattu8.jpg

Chùa Phước Quang trước đây là chùa Gia Canh (tên địa phương), nay được đổi tên thành chùa Phước Quang  theo nguyện vọng của Phật tử.

Tin ảnh, Thiện Ngộ

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan