Miền Nam

Trước thềm khai mạc Hội thảo Hoằng pháp 15 tỉnh thành miền Trung – Cao nguyên

nguoiphattu.com - Hội thảo Hoằng pháp 15 tỉnh thành Miền Trung và Cao Nguyên năm 2018 sẽ long trọng được tổ chức tại Tỉnh Khánh Hòa từ ngày 28-30/09/2018 (nhằm ngày 19-21/08 năm Mậu Tuất).

HT.Thích Bảo Nghiêm: Nâng cao tầm mức của nội dung truyền tải, tiện ích phát huy hiệu quả hoạt động hoằng pháp *

Khánh Hòa: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn quang lâm chứng minh Hội thảo Hoằng pháp

hoi_thao_hoang_phap_nguoiphattu_com0.jpg

BTC họp thảo luận

Ngay từ những ngày đầu tháng 8, toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh Khánh Hòa đã hoan hỷ bắt tay vào công tác chuẩn bị hội thảo. Trên khắp các nẻo đường dẫn về chùa Long Sơn – nơi diễn ra hội thảo, những băng rôn khẩu hiệu, biểu ngữ và những lá cờ Phật giáo rực rỡ sắc màu tung bay trong nắng gió Nha Trang.

Ngay từ rất sớm ngày 27/09/2018 Chư Tôn đức đại biểu và Phật tử các đoàn đã quang lâm về Chùa Long Sơn, VP BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hòa, tham dự Hội thảo Hoằng pháp Miền Trung – Cao Nguyên năm 2018. Sau đó, Chư Tôn đức Tăng Ni đã được ban tổ chức sắp xếp về các khách sạn cư trú nghỉ ngơi để chuẩn bị tốt nhất cho 03 ngày Hội thảo chính thức sắp tới.

Kênh PSO đã có buổi phỏng vấn HT. Thích Tấn Đạt về công tác tổ chức hội thảo

Được biết, trong những ngày diễn ra hội thảo, ban tổ chức đã được đón nhận sự phát tâm cúng dường ẩm thực của 3 đơn vị đó là nhóm thiện nguyện Pháp Hỷ, nhóm thiện nguyện Tự Tâm và nhóm thiện nguyện Trúc Lâm Viên Giác.

Đến 16h30 ngày 27/09/2018 (18/08 Mậu Tuất), mọi công tác chuẩn bị Hội thảo Hoằng pháp Miền Trung – Cao Nguyên năm 2018 cơ bản đã hoàn thành. Từ Lễ đài chính tổ chức lễ Khai mạc, Hội trường Hội thảo cho đến khu Triển lãm văn hóa Phật giáo… đều được trang trí cờ, hoa, băng rôn, biểu ngữ trang nghiêm.

Đặc biệt hội thảo Hoằng pháp lần này sẽ rất vinh dự được đón tiếp Đức HT Chủ tịch HĐTS-GHPGVN quang lâm chứng minh và chỉ đạo hội thảo.

Theo thông tin từ BTC cho biết đến nay đã có 47 bài tham luận từ Chư tôn đức các tỉnh thành và các nhà nghiên cứu, quý vị học giả gởi đến BTC đầy tâm huyết và đề xuất nhiều giải pháp cho công tác “Hoằng pháp trong thời đại mới”. Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 8g00 ngày 29/9/2018 tại chùa Long sơn TP Nha Trang.

Theo chương trình, chiều nay vào lúc 17g00 ngày 28/9/2018 sẽ chính thức khai mạc triển lãm ảnh những thành tựu chuyên ngành Hoằng pháp tại khu nhà triển lãm của 20 Đoàn An Điều Dưỡng số 9 đường Hoàng Diệu Tp. Nha Trang.

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT tỉnh Khánh Hòa

Phân ban TT-TT Ban Hoằng pháp TƯ


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan