Miền Nam

Đồng Nai:Công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì và thay đổi danh xưng chùa Phước Quang

nguoiphattu.com - Sáng ngày 30/09/2018 hơn 1000 người đã vân tập về Chùa Phước Quang thuộc xã Gia Canh – H. Định Quán tham dự lễ.

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com10.jpg

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT Thích Liêm Chính – UV Ban Hoằng Pháp GHPGVN, Phó Ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN T. Đồng Nai: TT Thích Chơn Trí – Phó BTS, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN Tỉnh; HT Thích Tịnh Hải – Trụ trì Thiền viện Thái Hư T. Bà Rịa Vũng Tàu; ĐĐ Thích Quảng Hiền Phó BTS GHPGVN T. Đắc Nông: TT Thích Đồng Ngạn – Trưởng BTS GHPGVN H. Định Quán, Trưởng BTC Lễ: ĐĐ Thích Thiện Trí, Phó Thư ký BTS GHPGVN Tỉnh; TT Thích Nhựt Nhã – Cố vấn BTS GHPGVN H. Thống Nhất cùng Chư tôn đức Tăng, Ni các tự viện trong và ngoài Huyện.

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com3.jpg

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com2.jpg

Về phía chính quyền  BTC đã đón tiếp Ông Nguyễn Quốc Vũ – Trưởng Ban Tôn Giáo T. Đồng Nai: Ông Nguyễn Hữu Quang – Trưởng Phòng Phật giáo và các tôn giáo khác – Ban Tôn Giáo Đồng Nai; Ông Trần Đức Hòa- Trưởng Phỏng Tôn Giáo Dân tộc – Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bà Nguyễn Thị Diễm Châu – Phó CT UBND Huyện Định Quán; Ông Nguyễn Trung Ngươn – Trưởng ban Dân vận Huyện Ủy, Ông Trần Hữu Hạnh – CT UBMTTQVN Huyện; Ông Nguyễn Văn Tiệp – Phó Trưởng Công An Huyện; Ông Nguyễn Đông Dương, Chánh VP Huyện Ủy, bà Nguyễn Thị Kim Phú, PCT MTTQVN Huyện, Ông Bùi Thanh Quân – Bí thư Đảng Ủy Xã Gia Canh; Ông Vũ Mạnh Dương – CT UBND Xã cùng các ông, bà lãnh đạo các ban, ngành, đoàn  thể địa phương.

TT Thích Đồng Ngạn đã khai mạc lễ, nêu ý nghĩa lễ bổ nhiệm trụ trì và tóm lược  quá trình hình thành Chùa Gia Canh: được thành lập từ năm 2004 do đồng bào Phật tử hiến đất và kiến tạo, đến năm 2009 Đại đức Thích Nhiên Đăng được bổ nhiệm trụ trì nhưng sau đó BTS đã rút quyết định, đến năm 2012 ĐĐ Thích Quảng Tịch được cử về trông coi và hướng dẫn Phật tử tu học, làm phật sự. Từ đó, chùa Gia Canh đi vào ổn định, đạo tràng ngày càng phát triển, việc sinh hoạt thực hiện đúng hiến chương và hiến pháp. Theo nguyện vọng của Phật tử và đề nghị của BTS GHPGVN huyện Định Quán, BTS đã quyết định bổ nhiệm ĐĐ Thích Quảng Tịch chính thức trụ trì Chùa Gia Canh từ tháng 8/2017. Qua 1 năm báo đáp ân sư là Cố đại lão HT Thích Quang Đạo viên tịch. Đến nay, BTS H. Định Quán tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì và quyết định đổi danh xưng Chùa Gia Canh thành Chùa Pháp Quang.

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com5.jpg

Để chúc mừng sự quang lâm của Chư tôn đức trong ngày vui trọng đại này, các em Phật tử đã dâng những lẵng hoa tươi thắm khi những ca từ của bài hát “Kính mến Thầy” được cất lên. Sau khi ĐĐ Thích Thiện Trí đọc các quyết định, ĐĐ Thích Quảng Tịch đã lần lượt đón nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì do HT Thích Liêm Chính trao và QĐ thay đổi danh xưng chùa do TT Thích Chơn Trí trao. Đại diện các cấp Giáo hội, các Chùa, tự viện, thân quyến, bằng hữu, các cấp chính quyền đã trao những lẵng hoa tươi thắm và những tặng phẩm đến Tân trụ trì.

Đại đức Tân trụ trì đã phát nguyện trước Chư tôn đức phát nguyện nghiêm trì giới luật của người xuất gia học đạo, làm tròn nhiệm vụ sứ giả như lai, hoằng pháp độ sanh, thực hiện đúng hiến chương giáo hội, luôn tinh tấn thực hành kinh luật luận, trau dồi kiến thức, kiến tạo đời sống tâm linh tốt đời đẹp đạo, góp phần an sinh xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho mọi người. Để tròn trách nhiệm này, ĐĐ mong luôn được sự chỉ dạy của Chư tôn đức, sự góp sức của Phật tử  và sự ủng hộ của các cấp chính quyền. Đại diện Phật tử Chùa Phước Quang cũng phát biểu bày tỏ sự vui mừng, cảm niệm ân đức Chư tôn Thiền đức đã bổ nhiệm một sứ giả Như Lai về Chùa để Phật tử được hướng dẫn tu học theo chánh pháp.

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com8.jpg

Đại đức tân trụ trì đọc lời phát nguyện.

Đại đức Thích Quảng Tánh, một  trong những huynh đệ của tân trụ trì đã chia sẻ những cảm xúc khi đồng môn được bổ nhiệm trụ trì, đó là một bước thành công lớn trên bước đường hoằng pháp lợi sinh, sẽ còn nhiều thách thức, khó khăn phải vượt qua, Đại đức nhắc lại những chỉ dạy của Hòa thượng tôn sư đối với tông môn, tứ chúng khi đi trụ trì, phải đắc lực trước khi đắc đạo.

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com11.jpg

Đại đức Thích Quảng Tánh chia sẻ cảm xúc với pháp đệ.

Ông Trần Hữu Hạnh, đại diện các cấp chính quyền phát biểu chúc mừng Tân trụ trì và mong muốn Chư Tăng, Phật tử Chùa Phước Quang sinh hoạt đúng hiến chương giáo hội, góp phần vào an sinh xã hội, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com12.jpg

Ông Trần Hữu Hạnh đại diện các cấp chính quyền phát biểu

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com9.jpg

Hòa thượng Thích Liêm Chính ban đạo từ. HT tin tưởng vào sự hành trì của ĐĐ Tích Quảng Tịch sẽ phát triển Chùa Phước Quang ngày càng khang trang hơn. Để được vậy cần sự tận tình giúp đỡ của BTS PG Huyện,  Phật tử phải phát tâm yểm trợ thầy Trụ trì và  cùng nhau tu học, HT nhắc nhở Phật tử phải tin rằng ai cũng có Phật tánh để giữ gìn giới luật, trau dồi đạo đức, từ đó mới phát triển trí tuệ, chúc ĐĐ và Phật tử Chùa Phước Quang bình an, mạnh khỏe, an vui tu tập để trở thành những đệ tử hiền ngoan của Đức Phật.

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com13.jpg

Hòa thượng Thích Liêm Chính ban đạo từ

Buổi lễ đã hoàn mãn để lại trong lòng người tham dự nhiều cảm xúc và ngợi khen, bởi cách tổ chức khá chuyên nghiệp, trang trí thẫm mỹ, các bộ phận được phân công rõ ràng, có trách nhiệm, buổi lễ được nhóm Media Pháp Ấn truyền trực tiếp trên Facebook Chùa Phước Viên nhận được hàng nghìn lượt xem, nhưng có lẽ hình ảnh xúc động nhất là khi  Đại đức Tân Trụ trì đón nhận các quyết định.

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com14.jpg

Phát 200 phần quà cho người nghèo, khó khăn

Nhân sự kiện trọng đại này, Chùa Phước Quang đã tổ chức trai đàn chẩn tế, giải oan bạt độ, cầu âm siêu dương thịnh, cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đồng thời phát 200 phần quà đến đồng bào nghèo, số quà trên được vận động từ các nhà hảo tâm và đạo tràng chùa Phước Viên – TP Biên Hòa

Thiện Ngộ

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com0.jpg


bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com4.jpg

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com6.jpg

bo_nhiem_chua_phuoc_quang_nguoiphattu_com7.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan