Miền Nam

Đồng Nai: Khởi công xây dựng chùa Phước Nghiêm Bửu tự

nguoiphattu.com - Sáng ngày 13/01/2019, Chư Tăng và Phật tử Chùa Phước Nghiêm Bửu tự đã làm lễ động thổ, khởi công xây dựng Chùa theo nghi thức Phật giáo.

phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com0.jpg

Chùa Phước Nghiêm Bửu Tự tọa lạc tại Ấp 5 xã La Ngà, Định Quán, Đồng Nai do Hòa thượng Thích Trí Đức thành lập năm 1989 là ngôi chùa nhỏ nhưng cảnh quan đẹp nhờ vị trí bên bờ Hồ Trị An, quanh năm gió mát. Đại đức Thích Huệ Nghĩa đã làm lễ đặt đá từ năm 2016  để xây lại chùa nhưng chưa đủ kinh phí nên vẫn chưa khởi công xây dựng.

phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com2.jpg

Nay do nhu cầu Phật sự, ngôi chùa cần phải được xây dựng khang trang hơn để có nơi lễ bái và tu học cho Phật tử. Thượng tọa Thích Đồng Ngạn, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo Định Quán đã về chứng minh và chủ sám cho buổi lễ, toàn thể Phật tử vể dự đã cùng nhau kinh hành, niệm Phật cầu nguyện cho ngôi chùa mới được xây dựng đúng tiến độ và thuận duyên. Có thể nơi này sẽ trở nên nơi thu hút Phật tử và khách thập phương vể chiêm ngưỡng.

phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com1.jpg

phuoc_nghiem_buu_tu_nguoiphattu_com3.jpg

Đại đức trụ trì cho biết kinh phí xây dựng chùa từ nguồn vận động và Phật tử gần xa hỷ cúng hiện vẫn còn thiếu nên rát cần sự phát tâm cúng dường của thiện nam tín nữ xa gần để ngôi chùa được xây dựng không kéo dài gián đoạn.

Thiện Ngộ

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan