Miền Nam

Khánh Hòa: Khóa tu Bát quan trai đầu năm 2019 tại chùa Lộc Thọ

nguoiphattu.com - Ngày 24-2 (20-1-Kỷ Hợi), sư cô TN Diệu Lạc và ni chúng chùa Lộc Thọ (thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh Ngọc, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu Bát quan trai và cộng tu niệm Phật lần thứ 1 năm 2019 cho gần 300 Phật tử ở Nha Trang, Diên Khánh, Ninh Hòa.

khao_tu_bqt_nguoiphattu_com2.jpg

Khóa tu còn có sự tham gia của các Phật tử dân tộc Răk Lay miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và người khiếm thị Ninh Hòa.

TT.Thích Tâm Ân, UV BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, trú trì chùa Phổ Tịnh (số 138 đường 23-10, phường Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã đến truyền trao giới Bát quan trai cho các giới tử.

Sau lễ phóng sanh, đại chúng đã tụng kinh Vô Lượng Thọ, kinh hành niệm Phật, cúng ngọ và thực tập ăn cơm chánh niệm.

khao_tu_bqt_nguoiphattu_com6.jpg

Nhận lời mời của BTC, Ni sư TN Hương Nhũ Tiến sĩ Phật học, giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM đã quang lâm thuyết giảng đề tài: “Vượt qua phiền não-Sống đời an nhiên”.

Với lối giảng nhẹ nhàng, thông qua những câu chuyện thời Đức Phật còn tại thế và những câu chuyện hàng ngày, Ni sư giảng sư đã giúp các hành giả tham dự khóa tu nhận rõ nguyên nhân của phiền não chính là tham, sân, si, mạn, nghi, trạo cử, hôn trầm, vô tàm, vô quý và kiết sử. Muốn vượt qua phiền não cần quán sát, thực tập tâm từ bi, sống phải có chánh niệm. Dành thời gian rảnh để lạy Phật, sám hối, tụng kinh, tọa thiền, quán sát các pháp do duyên sinh, vạn pháp đều không thật; cần tránh xa những duyên làm phát khởi tham, sân, si để chuyển hóa những nghiệp xấu vì chúng sanh là chủ nhân của nghiệp, là kẻ thừa tự của nghiệp.

khao_tu_bqt_nguoiphattu_com1.jpg

Nội dung buổi chia sẻ pháp thoại đã hướng dẫn các hành giả thực hành để trở thành người Phật tử chân chánh đạo hạnh. Thời pháp đàm còn đón nhận những câu hỏi từ các hành giả và được Ni sư giải đáp rõ ràng, chi tiết.

Khóa cộng tu khép lại trong sự hoan hỷ và thấm tình đạo vị của những người con Phật luôn hướng về sự an tĩnh của nội tâm.

khao_tu_bqt_nguoiphattu_com3.jpg

khao_tu_bqt_nguoiphattu_com4.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan