Miền Nam

Phật giáo Đà Nẵng cử hành lễ chính thức Đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019

nguoiphattu.com - Trong không khí hân hoan của Phật giáo khắp năm châu đón mừng ngày Đản sanh của Đức Từ Phụ, sáng ngày 15/4 Kỷ Hợi (19/5/2019), tại chùa Pháp Lâm (574 Ông Ích Khiêm, Tp Đà Nẵng), Ban trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng đã thành kính trang nghiêm tổ chức lễ chính thức Đại lễ Phật đản liên hiệp quốc Vesak 2019.

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com8.jpg

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Như Thọ, HT. Thích Huệ Thường – Thành viên Hội đồng chứng minh GHPGVN, Chứng minh BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Từ Tánh – UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng cùng Chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Tp, BTS các quận huyện, các ban ngành trực thuộc BTS, Chư Tôn đức Tăng Ni trú trì các tự viện trên địa bàn Tp, Tăng Ni sinh Trường TCPH Đà Nẵng.

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com27.jpg

Phía phía lãnh đạo chính quyền có ông Lê Trung Chinh – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tp Đà Nẵng; ông Lê Văn Minh – Phó chủ tịch UBMTTQVN Tp Đà Nẵng; ông Ngô Khôi – Phó giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban tôn giáo Tp; ông Trần Đình Liên – Phó giám đốc Công an Tp Đà Nẵng cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành Tp, quận Hải Châu và phường Nam Dương
Hàng ngàn đồng bào Phật tử các giới, Gia đình Phật tử, các đạo tràng trên địa bàn Tp cũng đã hân hoan về tham dự buổi lễ.

Sau nghi thức niệm Phật, chào Quốc kỳ và Đạo kỳ, nhập từ bi quán tưởng niệm Chư anh linh thánh tử đạo, toàn thể đạo tràng đã lắng nghe Thông điệp Phật đản của trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN do HT. Thích Huệ Thường tuyên đọc, Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch Hội Đồng trị sự do HT. Thích Trí Viên tuyên đọc và Thông điệp Vesak của Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres do HT. Thích Thiện Toàn tuyên đọc.

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com37.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Minh đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền đánh giá cao những đóng góp tích cực của Tăng Ni tín đồ Phật tử trong các phong trào chung của Thành phố, đặc biệt là công tác an sinh xã hội đã được Phật giáo Đà Nẵng đóng góp một cách tích cực, góp phần xây dựng Tp Đà Nẵng ngày càng phát triển trong sự phát triểnc hung của đất nước. 

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com40.jpg

Chư tôn đức Tăng Ni cùng quý vị lãnh đạo chính quyền đã dâng hương và cử hành nghi lễ truyền thống Đản sanh trong niềm hân hoan của mùa Đại lễ.

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com0.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com7.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com9.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com10.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com11.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com16.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com17.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com20.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com21.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com22.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com24.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com31.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com34.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com35.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com36.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com42.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com44.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com45.jpg

phat_dan_da_nang_nguoiphattu_com46.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan