Miền Nam

Trì bình khất thực tại Pháp viện Minh Đăng Quang

nguoiphattu.com - Sáng ngày 14-8, tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Xa lộ Hà Nội, P.An Phú, Q.2, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra nghi thức trì bình khất thực.

tri_binh_khat_thuc1_1.jpg

Tăng đoàn xuất phát từ Pháp viện Minh Đăng Quang

Tăng đoàn dưới sự hướng dẫn của HT.Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM; HT.Giác Ngộ, Thành viên HĐCM, Phó Trưởng Giáo đoàn IV; HT.Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì PV.Minh Đăng Quang; cùng chư tôn đức lãnh đạo Hệ phái Khất sĩ và khoảng hơn 150 vị Khất sĩ trang nghiêm từng bước nhẹ nhàng, khoan thai, thảnh thơi trong chánh niệm khất thực hóa duyên.

tri_binh_khat_thuc1_3.jpg

Chư Ni hóa duyên

Hình ảnh Tăng Ni đầu trần, chân đất từng bước hóa duyên đã gây ấn tượng sâu sắc cho các Phật tử cũng như người đi đường: 

Pháp khất thực dạy người bố thí
Cùng dạy mình chơn lý không tham
Mượn pháp ấy làm duyên tế độ
Cho thế trần được chỗ gieo nhân.
tri_binh_khat_thuc1_2.jpg
Người dân cúng dường gieo duyên
Sau khi khất thực xong chư Tăng trở về lại trú xứ tụng thời kinh Phước thí chú nguyện và hồi hướng phước lành cho các tín chủ được ân triêm phước lạc.

Lê Quốc

Nguồn: https://giacngo.vn

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan