Miền Nam

TT Thích Chân Tính bất ngờ trở lại sinh hoạt, tu học cùng đại chúng

nguoiphattu.com - Tối 14.7.Kỷ Hợi (14/8/2019) trong thời khóa sám hối tại chùa Hoằng Pháp, Xã Tân Hiệp, Hóc Môn,TPHCM.Thượng tọa Thích Chân Tính đã xuất hiện trở lại sau hơn 07 tháng nhập thất tu học, đọc Đại tạng kinh.

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap7.jpg

Sự hiện diện của Thượng tọa trụ trì chùa đã làm bất ngờ cho hàng ngàn Phật tử có mặt trong buổi lễ sám hối. Qua sự hiện diện của cho thấy, sau bảy tháng nhập thất tu học sắc diện, thần thái của Thầy trở nên tươi đẹp, khỏe khoắn và tốt hơn rất nhiều.

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap1.jpg

Tại đây, Đại đức Thích Tâm An thay mặt đại chúng đệ tử đã dâng lên vị ân sư lời cảm niệm tri ân nhân mùa Vu lan báo hiếu. Thượng tọa Thích Chân Tính tỏ ra hoan hỷ và có đáp từ với đại chúng, đồng thời Thầy đã dành thời gian chia sẻ pháp thoại cho mọi người thời pháp thoại có ý nghĩa nhân dịp mùa vu lan - báo hiếu.

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap2.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap3.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap4.jpg

Theo đó:

Thân này nặng trĩu nghĩa tình
Ơn cha, ơn mẹ, ơn nghìn chúng sanh.

Mọi vật, mọi sự việc trên nhân gian này tập hợp bởi nhiều nhân duyên và tan rã theo định luật vô thường. Kể cả thân thể, tài sản, hay cảnh vật thiên nhiên đều phải đổi thay theo thời gian.

Sau đó, Thầy nhắc lại tâm sự trước lúc viên tịch của Sơ Tổ - Người khai sáng ra chùa Hoằng Pháp về việc tri ân người đã có công sức xây dựng ngôi chùa Hoằng Pháp và đại chúng có một phút để tưởng niệm. Thầy chia sẻ, mỗi người có mặt ở đây đều nhờ nhiều ngoại duyên mà tồn tại, thế nên chúng ta thọ ơn rất nhiều từ cuộc đời - Đó là ân cha mẹ, ân Thầy Tổ, ân Tổ quốc và ân chúng sanh.

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap5.jpg

TT. Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp chia sẻ pháp thoại tại thời khóa sám hối.

Bằng những ví dụ thực tiễn, Thầy giúp mọi người hiểu, mọi thứ đều có nguồn gốc, vì vậy khi sử dụng hãy biết ơn, trân trọng, giữ gìn những gì mình nhận được. Cuối cùng, Thầy khuyên mỗi ngày giữ thân, khẩu, ý tốt để có một ngày an lành.

Cuối thời pháp thoại, đại chúng thành kính đảnh lễ tri ân chụp ảnh lưu niệm, cùng bước vào khóa lễ sám hối như thường lệ.

Được biết, TT. Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp nhập thất để đọc Đại Tạng Kinh từ ngày 08/12 Mậu Tuất đến nay đã 7 tháng 7 ngày. Giờ đây, Thầy đã chính thức ra thất, trở lại sinh hoạt, tu học và hoạt động Phật sự cùng với đại chúng.

Một số hình ảnh ghi nhận.

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap0.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap6.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap8.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap9.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap10.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap11.jpg

nguoiphattu_com_tt_thich_chan_tinh_chua_hoang_phap12.jpg

Minh Tuệ tổng hợp


Đề nghị trang nhà giật tít bài viết lại cho chính xác, Thầy ra có gì mà ghi là bất ngờ. Việc nhập thất mỗi vị đều ấn định thời gian cố định.

Le Binh - 19-08-2019 02:30

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan