Miền Nam

Khánh Hòa: Hòa thượng Thích Giác Hạnh thuyết giảng tại chùa Lộc Thọ

nguoiphattu.com - Sáng ngày 15-12 (20-11-Kỷ Hợi), sư cô TN Diệu Lạc và Ni chúng chùa Lộc Thọ, thôn Ngọc Hội, xã Vĩnh ngọc, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức khóa tu Bát quan trai kỳ thứ 11 cho hơn 300 Phật tử đến từ các xã phường trong tỉnh.

Sau lễ truyền trao giới pháp, TT.Thích Tâm Như, chùa Linh Sơn Pháp Bảo cùng đại chúng tiến hành lễ phóng sanh nhằm trưởng dưỡng tâm từ bi.

nguoiphattu_com_ht_giac_hanh_thuyet_giang1.jpg

nguoiphattu_com_ht_giac_hanh_thuyet_giang2.jpg

Nhận lời thỉnh mởi của BTC, Hòa thượng Thích Giác Hạnh. UV HĐTS GHPGVN đã quang lâm thuyết giảng đề tài “Nhân quả” trong Kinh Tạp A Hàm.

Đức Phật dạy có 4 hạng người: Có người từ tối vào tối, có người từ tối vào sáng, có người từ sáng vào tối, có người từ sáng vào sáng.

nguoiphattu_com_ht_giac_hanh_thuyet_giang4.jpg

Hạng người thứ nhất là hạng người kém phước đức do không biết làm các việc thiện lành tốt đẹp, lại không gặp được thầy hiền bạn tốt nên suốt đời sống trong đau khổ lầm mê. Do đời trước làm các việc bất thiện hại người, hại vật nên đời này sanh chỗ xấu ác, lại không được học hỏi, trau dồi kiến thức, tiếp tục gây tạo nghiệp nhân xấu ác, do đó phải chịu mãi mãi ở chỗ tối tăm.

Hạng người thứ hai là hạng người biết cầu tiến, tuy trong hoàn cảnh xấu ác nhưng họ may mắn gặp được thiện hữu tri thức hướng dẫn, chỉ dạy nên nhận ra sai lầm quá khứ do mình tạo ra. Họ cố gắng siêng năng tinh cần, quyết tâm khắc phục, sám hối chừa bỏ nghiệp nhân xấu, làm việc phước thiện theo khả năng nên chuyển quả xấu thành nhân tốt lành.

Hạng người thứ ba tuy có phước trong hiện tại nhưng vì nhận định sai lầm theo quan điểm cố định mà đời này mặc tình gây tạo tội lỗi, đến khi hết phước phải chịu quả khổ đau như người từ sáng vào tối.

nguoiphattu_com_ht_giac_hanh_thuyet_giang5.jpg

Hòa thượng Thích Giác Hạnh

Hạng người thứ tư là hạng người luôn tỏa sáng khắp mọi nơi vì đã tin sâu Tam bảo, tin sâu nhân quả, hiểu được giá trị của cuộc sống nên lúc nào cũng làm lợi cho chúng sinh, luôn chia sẻ phúc lộc bình an đến với mọi người trên tinh thần vô ngã, vị tha.

Qua lời dạy của Đức Thế tôn, là Phật tử cần hiểu rõ đời sống của mỗi người có hạnh phúc và thánh thiện không nằm ở sự nguyện cầu van xin hay dựa dẫm vào thế lực của thần linh mà chính ở sự tu tập của mỗi người để chuyển hóa những nghiệp ác thành nghiệp thiện.

nguoiphattu_com_ht_giac_hanh_thuyet_giang0.jpg

nguoiphattu_com_ht_giac_hanh_thuyet_giang3.jpg

nguoiphattu_com_ht_giac_hanh_thuyet_giang6.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan