Miền Nam

Đà Nẵng tạm ngừng Lễ hội Quán Thế âm - Ngũ Hành Sơn

nguoiphattu.com - UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng vừa quyết định việc tạm ngừng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn 2020 để phòng chống dịch Covid-19.

ngu_hanh_son_.jpg

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Hàng năm, Lễ hội Quán Thế Âm - Ngũ Hành Sơn được tổ chức vào ngày 19, tháng 2 Âm lịch đã góp phần, phát triển văn hóa, du lịch, giới thiệu hình ảnh của địa phương. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu các chùa trên địa bàn quận không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Ban Quản lý Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn tạm dừng mọi hoạt động tại di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công) tại Di tích Danh thắng Ngũ Hành Sơn và Di tích K20 (phường Khuê Mỹ) đến khi có chỉ đạo mới.

Ông Nguyễn Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, chính quyền địa phương đã thông báo rộng rãi việc tạm hoãn các hoạt động lễ hội đến người dân và du khách: “Quận đã ra thông báo trên báo chí, vận động nhân dân, Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam thành phố; Thông báo cho các chùa chiền, tăng ni phật tử ủng hộ tối đa”.

Được biết, từ 8h-13h30 ngày 3/3, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona (SARS-CoV-2). Hiện, Đà Nẵng chỉ còn 5 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid 19 đang được theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện 199 Bộ Công an; không có trường hợp dương tính với Covid-19.

Thành phố cũng đang giám sát tại cộng đồng 40 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường. Đang theo dõi y tế tại các khu cách ly tập trung có 842 trường hợp. Hiện tại sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan