Miền Nam

Chùa Viên Giác tổ chức Đại trai đàn chẩn tế

nguoiphattu.com - Ngày 28/08/2011 ( nhằm 29/07 Tân Mão ), ngày cuối cùng của Pháp Hội Địa Tạng xá tội vong nhân cũng là đánh dấu kết thúc mùa lễ Vu Lan Báo Hiếu, tại chùa Viên Giác ( q. Tân Bình, TP.HCM), chư Tăng và Phật tử đã thành kính thiết lập đàn tràng tổ chức Trai đàn chẩn tế bạt độ cho các vong linh chiến sĩ, đồng bào tử nạn, lục đạo cô hồn và các hương linh đang phụng thờ tại chùa.

Vào lúc 9h00 sáng là bắt đầu khóa lễ tụng kinh Địa Tạng cầu nguyện cho pháp giới chúng sanh thảy đều an lạc. Sau đó là khóa lễ cúng Phật, cúng chư hương linh diễn ra với sự chủ sám của TT. Thích Quảng Chơn.

Lúc 14h00, khóa lễ đăng đàn Cam Lộ Mông Sơn chẩn tế âm linh, phổ thí pháp giới cô hồn, bạt độ cửu huyền thất tổ cùng hương linh ký tự siêu sanh Tịnh độ.

Vào lúc 20h30, lễ tống thánh và hóa sớ phụng tống chư Phật, Bồ Tát, Thánh hiền hồi quy Cực lạc diễn ra và lễ tạ đàn pháp hội đã thành tựu viên mãn.


P V

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan