Miền Nam

Đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với HT.Thích Thiện Chiếu

nguoiphattu.com - Theo báo điện tử Giác Ngộ đưa tin: tại phiên họp bất thường vào sáng 5-9-2020 tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thống nhất quyết định tạm ngưng chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đối với Hòa thượng Thích Thiện Chiếu.

dinh_chi_chuc_vu_tru_tri_chua_ky_quang_2_doi_voi_hoa_thuong_thich_thien_chieu_nguoiphattu_com2.jpg

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sáng 5-9 - ảnh Báo Giác Ngộ

Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 lên tiếng về việc gửi tro cốt vào chùa

TP.HCM: Chùa Kỳ Quang 2 gỡ di ảnh, chất tro cốt của người đã khuất vào xó?

Đồng thời, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM củng cử Thượng tọa Thích Quang Thạnh (thế danh Trần Xuân Nhàn) thay HT.Thích Thiện Chiếu chịu trách nhiệm điều hành mọi hoạt động tu học, tín ngưỡng và xã hội của chùa Kỳ Quang 2 kể từ hôm nay, 5-9-2020.

dinh_chi_chuc_vu_tru_tri_chua_ky_quang_2_doi_voi_hoa_thuong_thich_thien_chieu_nguoiphattu_com3.jpg

HT.Thích Thiện Chiếu nhận lỗi và bày tỏ sám hối -  ảnh Báo Giác Ngộ

Thượng tọa Thích Quang Thạnh có trách nhiệm phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN quận Gò Vấp và cơ quan chức năng trình bày, thực hiện giải pháp nhằm sắp xếp ổn định các hũ tro cốt hiện hữu tại chùa Kỳ Quang 2, sớm khắc phục sự việc trong tinh thần phù hợp với truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt Nam, nhằm đem lại sự an lòng cho người dân có gửi tro cốt thân nhân tại chùa.

Đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn, đáp ứng được sự trông đợi của nhiều người có liên quan hoặc không liên quan đến vụ “gỡ di ảnh, chất tro cốt của người đã khuất vào xó".

dinh_chi_chuc_vu_tru_tri_chua_ky_quang_2_doi_voi_hoa_thuong_thich_thien_chieu_nguoiphattu_com1.jpg

Đáng lý ra, không phải đợi Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM tổ chức cuộc họp bất thường thống nhất quyết định dình chỉ chức vụ trụ trì chùa Kỳ Quang 2, mà ngay từ khi vừa xảy ra vụ việc “vô tiền khoáng hậu”, làm đau lòng không chỉ những thân nhân có gửi tro cốt trong chùa, mà còn làm tổn thương đến uy tín GHPGVN, đến những nhà tu chân chính, gây mất an ninh trật tự xã hội và làm phương hại tín tâm của hàng triệu Phật tử, Hòa thượng Thích Thiện Chiếu phải TỰ NGUYỆN CÓ ĐƠN XIN TỪ NHIỆM TRỤ TRÌ để mọi người có thể cảm thông rằng ngài còn có đức tàm quý (hổ then), có lòng tự trọng và có tinh thần trách nhiệm đối với Phật Pháp, đối với tăng, ni, phật tử và mọi người.

Còn để Giáo hội phải ra tay xử lý, phế truất quyền trụ trì chùa Kỳ Quang 2 là một điều rất đáng tiếc đối với một vị Hòa thượng sau 45 năm khai sơn, trụ trì một ngôi chùa như Hòa thượng Thích Thiện Chiếu.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan