Miền Nam

Bình Dương: Gần 1000 học sinh trường liên cấp lắng nghe pháp thoại

nguoiphattu.com - Nhận lời mời của Ban Giám hiệu trường Trung - Tiểu học Pétrus Ký (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương), sáng ngày 16/11/2020, NS.Thích nữ Hương Nhũ - UV Ban Hoằng pháp Trung ương, Giảng viên Học viên Phật giáo TP. HCM, trụ trì chùa Thiên Quang (Bình Dương) đã có buổi pháp thoại trong chương trình sinh hoạt ngoại khóa với gần 1000 em học sinh từ các khối lớp 1 đến lớp 12.

nguoiphattu_com_ni_su_huong_nhu_giang_phap0.jpg

Hơn 1000 em học sinh trường Trung - Tiểu học Pétrus Ký lắng nghe Pháp thoại.

Toàn thể các em học sinh được sắp xếp ngồi theo từng khối, lớp thẳng hàng chăm chú lắng nghe bài pháp thoại của NS. Hương Nhũ với chủ đề: “Lòng Hiếu đạo”.

nguoiphattu_com_ni_su_huong_nhu_giang_phap1.jpg

Ni sư Thích nữ Hương Nhũ chia sẻ về "Lòng hiếu đạo".

Qua đó, Ni sư nhấn mạnh, với ý thức trân trọng cuộc sống, các em học sinh phải biết kính yêu và chia sẻ với cha mẹ, thầy cô bởi công ơn sinh thành, dưỡng dục và tận tụy gieo trồng tri thức, giáo dục nhân cách đạo đức giúp chúng ta trở thành người hữu ích.

nguoiphattu_com_ni_su_huong_nhu_giang_phap2.jpg

Học sinh khối cấp 2 lắng nghe lời giảng của Ni Sư.

nguoiphattu_com_ni_su_huong_nhu_giang_phap3.jpg

 Học sinh khối cấp 3.

Những lời giảng giản dị mà ý nghĩa của Ni Sư dường như đã chạm đến trái tim của các em, nhiều bạn rưng rưng ăn năn về những lần đã làm cha mẹ, thầy cô phiền lòng. Ni Sư cũng dành lời khuyên tới các em: Hãy biết nói lời yêu thương, sẻ chia với hai đấng sinh thành.

nguoiphattu_com_ni_su_huong_nhu_giang_phap4.jpg

 Các em học sinh chụp ảnh kỷ niệm cùng NS. Hương Nhũ

Cuối bài pháp thoại, Cô Trần Xuân Mai - Hiệu trưởng trường Trung - Tiểu học Pétrus Ký gửi lời tri ân đến Ni sư Hương Nhũ đã dành thời gian đến trường chia sẻ cho các em bài học giá trị về sự hiếu thảo, lòng biết ơn và niềm tin nhân quả.

nguoiphattu_com_ni_su_huong_nhu_giang_phap5.jpg

Nhà trường gửi lời cảm ơn và chụp ảnh kỷ niệm cùng Ni Sư

nguoiphattu_com_ni_su_huong_nhu_giang_phap6.jpg

Nhà trường chụp ảnh kỷ niệm cùng Ni Sư

Được biết, trường Trung - Tiểu học Pétrus Ký là ngôi trường gồm nhiều cấp học đào tạo từ mầm non tới trung học, áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại: giáo dục thân thiện, tổc chức các chương trình ngoại khóa theo chủ đề, Dạy – học theo nhóm,… Buổi chia sẻ pháp thoại này nằm trong chương trình sinh hoạt ngoại khóa giữa học kỳ I năm học 2020 - 2021 của nhà trường. Những hoạt động ngoại khóa xen kẽ chương trình giáo dục chính quy sẽ giúp các em phát triển toàn diện bản thân, giúp định hướng và phát triển nhân cách đạo đức.

Tâm Giang

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan