Miền Nam

Lễ sớt bát gieo duyên tại tịnh xá Ngọc Bửu

nguoiphattu.com - Người Phật tử phải phước huệ song tu, phước là cúng dường bố thí; huệ phải tu tập giữ cho tâm mình được thanh tịnh, nhờ đó trí tuệ sẽ phát sinh.

nguoiphattu_com_le_sot_bat_gieo_duyen_tai_tinh_xa_ngoc_buu1.jpg

Nhằm tạo thắng duyên cho thiện nam tín nữ Phật tử được thực hiện hạnh bố thí cúng dường trên tinh thần hộ trì Tam bảo, sáng ngày 29-11 (15-10 Canh Tý) Đại đức Thích Giác Thống, trụ trì tịnh xá Ngọc Huy, xã Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã hướng dẫn Phật tử cúng dường sớt bát đến 80 chư Tăng Ni đang theo học khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” lần thứ 20 do Giáo đoàn III tổ chức tại tịnh xá Ngọc Bửu (Eakar, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk).

Sau lời tác bạch của đại diện Phật tử, Đại đức Thích Giác Sanh đã có đôi lời sách tấn tán dương công đức các Phật tử gần xa đã vân tập về tịnh xá Ngọc Bửu cúng dường thể hiện tấm lòng hộ trì Tam bảo, là một trong hai trách nhiệm hộ pháp và hành pháp thời Đức Phật còn tại thế đã dạy cho chúng đệ tử tại gia.

nguoiphattu_com_le_sot_bat_gieo_duyen_tai_tinh_xa_ngoc_buu3.jpg

Nhân dịp này, Phật tử tịnh xá Ngọc Huy đã dâng cúng tịnh tài lên Tam bảo tịnh xá Ngọc Bửu, Ni sư trụ trì Thích nữ Luật Liên nhắc nhở đại chúng: Người Phật tử phải phước huệ song tu, phước là cúng dường bố thí; huệ phải tu tập giữ cho tâm mình được thanh tịnh, nhờ đó trí tuệ sẽ phát sinh.

Buổi lễ đã hoàn mãn trong niềm hỷ lạc vô biên của bốn chúng đệ tử Phật.

nguoiphattu_com_le_sot_bat_gieo_duyen_tai_tinh_xa_ngoc_buu0.jpg

nguoiphattu_com_le_sot_bat_gieo_duyen_tai_tinh_xa_ngoc_buu2.jpg

nguoiphattu_com_le_sot_bat_gieo_duyen_tai_tinh_xa_ngoc_buu6.jpg

nguoiphattu_com_le_sot_bat_gieo_duyen_tai_tinh_xa_ngoc_buu5.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan