Miền Nam

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng: 'Chú trọng đào tạo đạo hạnh Tăng, Ni tại Học viện'

nguoiphattu.com - Đó là phát biểu chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Viện Trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM trong phiên họp sáng nay, 11-3, tại cơ sở I (phường 4, quận Phú Nhuận).

nguoiphattu_com_truong_lao_hoa_thuong_thich_tri_quang0.jpg

Phiên họp có sự tham dự của chư tôn đức Phó Viện trưởng Học viện, Ban Thư ký và các thành viên thuộc Hội đồng Điều hành.

nguoiphattu_com_truong_lao_hoa_thuong_thich_tri_quang1.jpg

Thượng tọa Thích Giác Hoàng báo cáo công tác văn phòng và hành chánh của học viện

Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Học viện đã báo cáo công tác liên quan đến việc Ban Tôn giáo Chỉnh phủ đề xuất, đưa tài liệu môn Pháp luật Việt Nam và Lịch sử Việt Nam do Ban Tôn giáo Chính phủ biên soạn vào giảng dạy tại Học viện; Việc xét duyệt hồ sơ xin làm việc tại Học viện của Đại đức Thích Quảng Lực, cũng như đề xuất thành lập bộ phận hành chánh; việc sinh hoạt, học tập của khoa Công tác xã hội tại học viện hiện nay.

Thượng tọa cũng như đề xuất trang bị thêm bàn ghế tại khu học đường, văn phòng và phòng Sau Đại học

nguoiphattu_com_truong_lao_hoa_thuong_thich_tri_quang2.jpg

Thượng tọa Thích Chơn Minh báo cáo công tác nội trú tại Học viện

Thượng tọa Thích Chơn Minh, Phó Viện trưởng, Trưởng Ban Quản viện cũng đã báo công tác nội viện, một vài trường hợp không tuân thủ các quy định, nội quy của nội viện cũng được đưa ra để hội đồng xem xét, cũng như có hướng chỉ đạo phù hợp.

Thượng tọa Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau Đại học cũng đã báo cáo công tác tuyển sinh thạc sĩ khóa III với 39 học viên trúng tuyển, công tác tuyển sinh tiến sĩ vẫn đang tiến hành.

Việc chuẩn bị Hội thảo khoa học 40 năm thành lập Giáo hội, dự kiến sẽ tổ chức tại tầng triệt (trung tâm hội nghị) thuộc chánh điện mới của Học viện đang thi công, đẩy nhanh tiến độ để kịp cho công tác khánh thành và tổ chức dự kiến tháng 11-2021, cũng được nêu ra tại phiên họp.

nguoiphattu_com_truong_lao_hoa_thuong_thich_tri_quang3.jpg

Thượng tọa Thích Đồng Văn, trình bày công việc của phòng Sau Đại học

Sau khi lắng nghe các báo cáo, Trưởng lão Hòa thượng Viện trưởng đã chỉ đạo từng sự việc cụ thể. Việc đưa tài liệu của Ban Tôn giáo Chính phủ vào giảng dạy sẽ do khoa Lịch sử và khoa Luật học thuộc chuyên ngành nghiên cứu, để áp dụng cho phù hợp với ngành đang đào tạo, cũng như hoàn cảnh thực tế hiện nay.

Việc thành lập phòng hành chánh, Hòa thượng chỉ đạo bộ phận Thư ký làm việc để quy định rõ quyền hạn, chức năng tránh việc chồng chéo công việc lên nhau; Thống nhất việc sắm các trang thiết bị để phục vụ cho công tác điều hành, giảng dạy và học tập. Riêng về hội thảo, Hòa thượng đã chỉ đạo cho Thượng tọa Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực làm cầu nối, sau đó báo cáo để công tác chuẩn bị, cũng như kịch bản cho hội thảo và lễ kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN được diễn ra trang nghiêm và đạt kết quả tốt đẹp.

Về những Tăng, Ni chưa đúng tác phong, đạo hạnh của người tu sĩ; Hòa thượng chỉ đạo cần chấn chỉnh. Hòa thượng chỉ dạy: "Học viện là nơi đào tạo tu sĩ nên ngoài tri thức cần chú trọng đến đạo hạnh của Tăng Ni, tránh những trường hợp có tri thức nhưng thiếu đạo hạnh, cũng sẽ làm phương hại cho Phật giáo trong tương lai”.

nguoiphattu_com_truong_lao_hoa_thuong_thich_tri_quang4.jpg

Thượng tọa Thích Nhật Từ đề xuất các giải pháp cho việc đào tạo, cũng như áp dụng tín chỉ cho hệ Cao đẳng liên thông.

nguoiphattu_com_truong_lao_hoa_thuong_thich_tri_quang5.jpg

Thượng tọa Thích Viên Trí chia sẻ về trách nhiệm của Học viện trong việc đào tạo tu sĩ có trí thức

nguoiphattu_com_truong_lao_hoa_thuong_thich_tri_quang6.jpg

Thượng tọa Thích Phước Đạt, Phó Viện trưởng góp ý về khoa Công tác xã hội

nguoiphattu_com_truong_lao_hoa_thuong_thich_tri_quang7.jpg

Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký phát biểu

nguoiphattu_com_truong_lao_hoa_thuong_thich_tri_quang8.jpg

Hòa thượng Viện trưởng phát lộc đầu năm đến chư tôn đức trong Hội đồng Điều hành

Quảng Hậu/Báo Giác Ngộ
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan