Miền Nam

TT Thích Chân Tính thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư

nguoiphattu.com - Tại đây Thượng tọa đã trình bày hai quan điểm trong việc hoằng pháp để quý Tăng Ni sinh suy nghĩ và lấy đó làm định hướng cho chính mình.

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su7.jpg

Sáng ngày 10/04/2021 (nhằm 29/02 Tân Sửu) nhận lời mời của HT. Tiến sĩ Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTC Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư.

TT.Thích Chân Tính đã quang lâm đến lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư tại chùa Hòa Khánh (215 Phan Văn Trị, phường 11, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh) chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp đến với các Tăng Ni sinh nơi đây.

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su5.jpg

Thượng tọa đã trình bày hai quan điểm trong việc hoằng pháp để quý Tăng Ni sinh suy nghĩ và lấy đó làm định hướng cho chính mình. Thứ nhất, vị xuất gia sau khi tu chứng rồi mới đi hoằng pháp. Về quan điểm này, Thượng tọa nói rằng cần nhận biết rõ nhân duyên, phước đức chính mình.

Việc thành tựu đạo quả là một quá trình tích tụ phước đức và trí tuệ. Thứ hai, người xuất gia vừa tu học vừa hoằng pháp. Tùy vào căn cơ, trình độ chúng sinh mà ứng dụng phương tiện, đưa ánh sáng Phật pháp vào mọi khía cạnh đời sống, đến với từng đối tượng, tầng lớp.

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su6.jpg

Để hoàn thành sứ mệnh này, đòi hỏi người hoằng pháp cần có tâm, có tầm, hằng tâm niệm về hoài bão độ sinh, luôn tư duy sáng tạo, thấu hiểu tâm lý, văn hóa từng vùng, miền để công tác hoằng pháp đạt nhiều sự lợi ích lớn.

Từ những kinh nghiệm thuyết giảng, tổ chức khóa tu, Thầy giúp cho các vị Tăng Ni sinh có cái nhìn mới, hiểu thêm nhiều khía cạnh, cũng như khơi dậy niềm tin, động lực trên con đường hoằng pháp lợi sinh.

Hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su0.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su1.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su2.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su3.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su8.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su9.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su10.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su11.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su12.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su13.jpg

nguoiphattu_com_thuyet_giang_tai_lop_dao_tao_cao_trung_cap_giang_su14.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan