Miền Nam

ĐăkLăk: Chùa Linh Thứu tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì

nguoiphattu.com - Sau hơn sáu tháng phát nguyện hoằng dương chánh pháp tại vùng đất Tây Nguyên, nay duyên lành hội đủ, được sự thỉnh cầu của BĐD chùa Linh Thứu, được sự chấp thuận của BTS PG tỉnh ĐăkLăk và sự đồng tình của chính quyền các cấp địa phương sở tại.

Sáng ngày 19/8/2011(nhằm ngày 20/7/ Tân Mão), BĐD chùa Linh Thứu, xã Chư Pao, Thị xã Buôn Hồ, long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm ĐĐ Thích Nguyên Hạnh làm trụ trì .

Buổi lễ được diễn ra trong sự chứng tri của mười phương chư Phật, và sự chứng minh của TT Thích Châu Quang, UV HĐTƯ, trưởng BTS PG tỉnh ĐăkLăk. HT Thích Chánh Kế, chứng minh BTS PG tỉnh Lâm Đồng, trụ trì chùa Kỳ Viên, TP-Đà Lạt, HT Thích Toàn Đức, phó thường trực BTS PG tỉnh Lâm Đồng, Chánh ĐD huyện Di Linh, HT Thích Giác Chí, phó thường trực BTS PG tỉnh ĐăkLăk. HT Thích Phước Thông, trụ trì chùa Tịnh Quang, Q.12, TP-HCM. TT Thích Giác Tiến, chánh thư ký VP BTS PG tỉnh ĐăkLăk. TT Thích Đạt Đức, trụ trì chùa Hải Quang, Q. Tân Bình, TP-HCM và cũng là bổn sư của ĐĐ tân trụ trì. Ni trưởng Thích Nữ Huyền Châu, chứng minh Ni bộ PG tỉnh ĐăkLăk, Ni trưởng Thích Nữ Chúc Tâm, trưởng phân ban đặc trách Ni giới BTS PG tỉnh ĐăkLăk.Chư tôn đức Tăng, Ni trú trì các tự viện, tịnh xá, NPĐ trong và ngoài tỉnh, và  đông đảo cựu Tăng, Ni sinh trường TCPH Đại Tòng Lâm-BR-VT.

Về phía chính quyền có ông Lê Văn Mỹ, chánh VP BTS PG tỉnh ĐăkLăk. Ông Đặng Thanh Xuân thư ký VP BTS PG tỉnh. Ông Phan Bá Sỹ phó VP BTS PG tỉnh. Ông Nguyễn Phí Đính phó VP thị xã Buôn Hồ. Ông Nguyễn Thanh Tùng trưởng PNV thị xã Buôn Hồ. Ông Bùi Ngọc Khánh phó CT UBND thị xã Buôn Hồ.Ông Nguyễn Xuân Chất phó BT xã Chư Pao. Ông Nguyễn Bảy CT UBND xã Chư Pao. Và hơn 3000 Phật tử các giới cũng về tham dự.

Điều đáng mừng là trong ngày nhậm chức ĐĐ tân trụ trì được nhận rất nhiều sự quan tâm từ chư tôn đức chứng minh, và chư huynh đệ đồng học đồng tu. Và sự quan tâm  đặc biệt, là phần quà do chính thân phụ, thân mẫu của ĐĐ mang từ Cố đô Huế vào để chúc mừng cho người con của mình.

Sau đây là một số hình ảnh mà phóng viên ghi nhận.

Tin: Châu Đoàn, Ảnh: Lê Hữu
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan