Miền Nam

Công tác chuẩn bị lễ tốt nghiệp cử nhân Phật học khóa VII và tổng khai giảng khóa IX Học viện Phật giáo Việt Nam

nguoiphattu.com - Sáng ngày 01/09/2011, tại nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo, chùa Phổ Quang (Q. Tân Bình, Tp.HCM) đã diễn ra buổi họp triển khai công tác chuẩn bị Lễ cấp phát văn bằng cử nhân Phật học khóa VII và Tổng khai giảng khóa VIII – IX vào ngày 05/09/2011 sắp tới do Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM tổ chức.

Sáng ngày 01/09/2011, tại nhà Truyền thống Văn hóa Phật giáo, chùa Phổ Quang (Q. Tân Bình, Tp.HCM) đã diễn ra buổi họp triển khai công tác chuẩn bị Lễ cấp phát văn bằng cử nhân Phật học khóa VII và Tổng khai giảng khóa VIII – IX vào ngày 05/09/2011 sắp tới do Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM tổ chức.

Tham dự buổi họp có sự chứng minh và hướng dẫn của HT. Thích Đạt Đạo – Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM; TT. Thích Nhật Từ - Phó viện trưởng  và một số chư vị Tăng Ni sinh khóa VI trong ban hỗ trợ phục vụ buổi lễ. Chương trình lần này được tổ chức theo mô hình quốc tế hóa, TT. Thích Nhật Từ đã phổ biến một số nội dung chính và phân chia vai trò cố định của từng phân ban như ban phát quà, truyền thông, tiếp tân, trang trí, vệ sinh, trật tự…, ổn định về lực lượng nhân sự đảm bảo cho buổi lễ được diễn ra thành tựu viên mãn.

Để tham dự lễ, các Tăng Ni sinh phải đến Văn phòng Học viện đăng ký và nhận thẻ đeo. Mỗi Tăng Ni sinh được mời một thân nhân và phải đăng ký tại Học viện để nhận thẻ. Bên cạnh đó, các Tăng Ni sinh và thân nhân tuyệt đối không được mang theo máy quay phim, máy chụp ảnh, điện thoại di động (dù đã tắt nguồn) vào hội trường.

Sắp tới đây, lúc 8h ngày 04/09 tại chùa Phổ Quang (lầu 2) sẽ diễn ra buổi Diễn tập chính thức. Các Tăng Ni sinh khi tham dự phải mang theo lễ phục tốt nghiệp và thẻ đeo. Đây là buổi diễn tập bắt buộc, tất cả Tăng Ni sinh trong danh sách nhận bằng đều phải tham dự để ổn định đội hình trước khi buổi lễ được diễn ra chính thức vào sáng ngày 05/09.

Được biết, cũng trong buổi chiều ngày 05/09, vào lúc 14h, tất cả các Tăng Ni sinh khóa VIII, khóa IX và khoa Đào tạo từ xa khóa I phải tập trung tại hội trường chùa Phổ Quang để nghe chư Tôn đức trong Hội điều hành, Hội đồng khoa giải thích về hệ thống tín chỉ, hướng dẫn cách chọn phân khoa, phổ biến những quy chế liên hệ đến sinh viên và giải thích những thắc mắc của sinh viên.

Lễ cấp phát văn bằng là ngày lễ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, ngày tôn vinh các tân cử nhân Phật học và cũng là dịp để hân hoan chào đón các tân Tăng Ni sinh viên cho đợt khai giảng năm học mới. Sự nghiệp giáo dục của Phật giáo là Trí tuệ được xây dựng trên nền tảng của Giới và Định. Do vậy, buổi lễ tôn vinh những vị sứ giả của Như Lai cũng phải được diễn ra trang trọng, đó là những vị đã có được sự thành tựu rất lớn sau những ngày tháng phấn đấu, vượt qua khó khăn không phụ lòng mong mỏi của Thầy – Tổ để tiếp nối con đường xiển dương Chánh Pháp của lịch đại Tổ sư. Chính vì thế, buổi lễ triển khai công tác chuẩn bị lần này cũng không nằm ngoài ý nghĩa trên.


Hoa Linh thoai

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan