Miền Nam

Lễ khai kinh trai đàn bạt độ cầu siêu - động thổ chùa Khánh Lâm

nguoiphattu.com - Những năm gần đây tỉnh Kon Tum luôn ổn định về các mặt chính trị, kinh tế, văn hoá xã hội.Đời sống của người dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng ngày càng được ổn định và nâng cao.

Với những thăng trầm trong lịch sử phát triển, là đặc thù vùng núi có hơn 60% dân tộc thiểu số. Biết đến Kon Tum không chỉ là vùng đất mang đậm chất Văn hoá cồng chiêng, với dòng sông ĐắcBla xinh đẹp bắt nguồn từ phía tây Trường Sơn gắn với bao huyền thoại, trải qua bao cuộc đấu tranh, thay đổi về địa giới hành chính, ngày nay tỉnh Kon Tum với 8 huyện và 1 thành phố Kon Tum là trung tâm hành chính.

Cách thành phố Kon Tum hơn 50km về phía Đông của tỉnh là huyện Kon Plông giáp ranh với địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, một huyện miền núi đặc trưng. 

Để tri ân những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, và tạo điều kiện cho bà con Phật tử tỉnh Kon Tum nói chung và huyện Kon Plong có nơi lễ bái, tu tập, mang ánh sang từ bi trí tuệ đến với đông đảo mọi người và đồng bào nghèo, nơi đây với tương lai không xa sẽ là một khu du lịch sinh thái tâm linh mang tầm vóc của khu vực.

Lãnh đạo các cấp chính quyền huyện và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã long trọng tổ chức đại lễ trai đàn bạt độ cầu siêu “Uống Nước Nhớ Nguồn” và động thổ xây dựng chùa Khánh Lâm, thuộc vùng núi Măng Đen với diện tích hơn 10ha, nơi được mệnh danh là “Đà Lạt” thứ hai của vùng đất Tây nguyên. Dự kiến buổi lễ chính thức sẽ được tổ chức vào ngày 08/03/2012 (nhằm ngày 15/2 Nhâm Thìn).

Lễ khai kinh do Hoà thượng Thích Quảng Xã, trưởng BanTrị sự, cùng các Chư Tăng trong tỉnh chủ trì.Tham dự buổi lễ đại diện chính quyền huyện Kon Plông có ông Nguyễn Đức Tuy, Bí thư; bà YLang, Chủ tịch UBND cùng các ban, nghành, đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân.

Một số hình ảnh ghi nhận lễ khai kinh chiều 07/3/2012.

phat giao kon tum00.jpg

phat giao kon tum01.jpg

phat giao kon tum02.jpg

phat giao kon tum03.jpg

phat giao kon tum04.jpg

phat giao kon tum05.jpg

phat giao kon tum06.jpg

phat giao kon tum07.jpg

phat giao kon tum08.jpg

phat giao kon tum09.jpg

phat giao kon tum10.jpg

phat giao kon tum11.jpg

phat giao kon tum12.jpg

phat giao kon tum13.jpg

phat giao kon tum14.jpg

phat giao kon tum15.jpg

phat giao kon tum16.jpg

phat giao kon tum17.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan