Miền Nam

Gia Lai: Tịnh xá Phú Cường bế mạc khóa tu mùa hè 2012

nguoiphattu.com - Sau ba ngày diến ra sôi nỗi hào hứng nhưng thật trang nghiêm, hôm nay ngày 23-7-2012,tịnh xá Phú Cường bế mạc khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên ( 21 đến 23 tháng 7 năm 2012).

>Gia Lai: Tịnh xá Phú Cường tổ chức khóa tu mùa hè 2012

Tham dự lễ bế mạc có sự chứng minh của đại đức tiến sĩ Thích Giác Duyên trụ trì tịnh xá Phú Cường xã Iapal,Chư Sê ,tỉnh Gia Lai, trưởng ban tổ chức khóa tu, đại đức Thích Tâm Phong, chư tăng chùa Hoằng Pháp cùng ban hộ tự Tịnh xá và đông đảo phụ huynh các em khóa sinh.

Trong lời bế mạc đại đức Thích Giác Duyên đã nhấn mạnh  tầm quan trọng của Phật pháp đối với giới trẻ trong cuộc sống đời thường, đặc biệt là thời kỳ hội nhập của Đất nước, cũng như công tác hoằng dương Phật pháp, góp phần giảm thiểu tệ nạn giúp giới trẻ có kỷ năng sống tốt hơn, qua đây các bạn trẻ được bổ sung thêm những kiến thức, biết thêm về những cách cư xử với bạn bè, gia đình và cộng đồng xã hội, làm hành trang trên bước đường tương lai, cho cuộc sống được an lạc, hanh phúc.
Những phần quà đầy ý nghĩa được trao cho các Phật tử nhỏ khuyến tấn các con trên đường trau dồi Phật pháp, hoàn thiện nhân tâm, sư Giác Duyên cũng không quên  những phần quà cho cho anh em trong ban điều hành, các cô, bác công quả  đã ngày đêm chăm lo cho các em từ miếng ăn đến giấc ngủ.

Những lời cảm tưởng chân thành, mộc mạc, của các em khóa sinh và buổi chia tay với bao lưu luyến, những tình cảm hồn nhiên lắng đọng trong các em qua cử chỉ hành động và lời răn dạy của quý thầy những ngày qua. Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt trẻ đó là tình cảm, là những kỷ niệm đẹp để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, tình anh em đạo hữu bốn phương dưới ngôi Tịnh xá thân thương, giờ đây không khí trở nên trầm lắng....... Mọi người như xích lại gần nhau hơn những cánh tay ôm chặt lấy nhau nói lời tạm biệt.......
Ngoài trời đổ mưa, làm tuôn trào cảm xúc bấy lâu giữ chặt trong cánh cửa tâm hồn... Và còn ai kia đang cố giữ lấy lòng, kìm nén lại tất cả... Bài hát tạm biệt lại vang lên, khơi dậy dòng nước mắt nghẹn ngào. Hẹn ngay tái ngộ mùa hè sau! Thành công của khóa tu đã giúp các bạn trẻ không còn ngại ngần khi bước đến cửa thiền, như ngôi nhà chung, điểm hội tụ tinh thần cao thượng, nơi luôn đón chào nhưng bước chân nhỏ bé giữa dòng đời vô tận ....
Sau đây là một số hình ảnh của buổi bế mạc:

f

thầy Giac Kiến ơi thầy cho con xin facebook của thầy đc ko ak?

Phan Anh Khang - 26-07-2012 07:19

  Trả lời  | Thích   

facebook

thay tam phong oi thay cho con xin facebook cua thay dc kg thay

minh tien - 25-07-2012 09:25

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan