Miền Nam

Đồng Nai: Đại lễ Vu Lan tại Tổ đình Phật Tích Tòng Lâm

nguoiphattu.com - Đại lễ Vu Lan được tổ chức từ mùng 8 đến 30 tháng 07 năm Tân Mão, hôm nay ngày 22-07 Tổ đình Phật Tích Tòng Lâm (xã An Phước, hyện Long Thành) long trọng thành kính tổ chức đại lễ Vu Lan PL:2555. Từ sáng sớm các Phật tử đã lần lượt về Tổ đình, Ðại lễ cử hành trong hội trường đa dụng của Tổ đình rất ấm cúng.

Đến chứng minh và tham dự có: HT. Thích Quang Đạo-Phó BTS kiêm trưởng BHP Đồng Nai; HT. Thích Kiến Tánh-viện chủ chùa Từ Lâm; TT. Thích Huệ Hiền-Phó thường trực BTS; Ni trưởng Thích Nữ Huệ Hương-phó BTS đặc trách Ni giới PG Đồng Nai, cùng Chư tôn đức Tăng Ni, cùng đông đảo các đạo tràng nam nữ Phật tử đến tham dự.

Tại buổi lễ cài bông hồng mọi người được lắng nghe huấn từ của Hòa Thượng Thích Kiến Tánh Buổi lễ được diễn ra thật tràng nghiêm, cài hoa hồng cho chư Tôn Ðức Tăng Ni cùng mọi người tham dự. Việc cài hoa hồng cũng nói lên sự cung kính từ thân người đối diện với mình. Những ai còn mẹ sẽ được cài hoa hồng thắm ngụ ý chúc thọ bậc cao niên, trưởng thượng và mừng người trực diện thường được vui vẻ với từ thân. Những ai mất mẹ sẽ được cài hoa hồng trắng với thành ý nguyện cầu người quá vãng được thanh thoát tiêu diêu nơi Lạc Quốc. Cài đóa hoa hồng cho nhau thầm nhắc nhở  hãy tác tạo phước duyên, để hồi hướng công đức cho kẻ còn người mất đều được ân triêm phước huệ.

Ngoài lễ cài hoa hồng ra,  mọi  người cùng thành khẩn sám hối, tụng kinh, niệm Phật cầu  cho kẻ còn người mất  tội lỗi nghiệp chướng chóng được tiêu trừ, căn lành ngày thêm tăng trưởng.  Quý Ðại Ðức Tăng Ni, Phật tử cùng nhau cầu nguyện cha mẹ nhiều đời, thân bằng quyến thuộc được siêu sanh Tịnh Ðộ. Ðồng thời mọi người tham dự  cũng phát tâm rộng ra cho mọi đồng hương và các giới hữu tình cũng đều sanh tâm hoan hỷ, cùng nhau tinh tấn tu hành, chóng thành Phật đạo. Tiếp theo đó Chư tôn đức cử hành nghi lễ quá đường và Phật tử tác pháp dâng y cúng dường lên Chư tôn đức, sau đó là lễ chẩn thí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan