Miền Nam

Lễ tưởng niệm chư Thánh tử đạo Thích nữ Diệu Quang

nguoiphattu.com - Sáng nay, 1-8 (25-6AL) tại chùa Đức Hòa (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), BTS PG thị xã Ninh Hòa đã tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 50 Thánh tử đạo Thích nữ Diệu Quang cùng chư Thánh tử đạo vị pháp thiêu thân.

Chứng minh và tham dự có HT. Thích Ngộ Tánh UV Hội Đồng Trị Sự  GH PGVN, Phó Trưởng Ban Trị Sự GH PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng  BTS PG  thị xã Ninh Hòa. HT. Thích Trí Viên trưởng ban Hoằng pháp PG Khánh Hòa. HT. Thích Ngộ Tịnh, UV BVH TW - Trưởng Ban Văn hóa PG Khánh Hòa - Phó BTS PG Ninh Hòa. Chư tôn đức Tăng Ni BTS PG Khánh Hòa, BTS PG Ninh Hòa cùng đông đảo Phật tử đã về dự.

 
Chư tôn đức chứng minh
 

Trước lễ chính thức tại chùa Đức Hòa, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử đã về tại Tượng đài Thánh tử đạo Thích nữ Diệu Quang ở tổ dân phố 4, P.Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa để dâng hoa và làm lễ tưởng niệm.

Nhân dịp này, các em GĐPT chùa Đức Hòa đã dâng hoa cúng dường lên chư Phật, chư Bồ tát và chư Thánh tử đạo.

 
Các em thiếu nhi GĐPT dâng hoa cúng dường

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT Thích Ngộ Tánh đã nêu rõ Ninh Hòa đã hân hạnh có Bồ tát Thích Quảng Đức và Ni trưởng Thích nữ Diệu Quang đã về nơi đây để làm một việc vĩ đại cho đất nước và cho đạo pháp. Sự hy sinh của quý ngài để đạo Phật được tồn tại cho đến hôm nay theo sự phát triển của dân tộc.

 
HT Thích Ngộ Tánh phát biểu khai mạc buổi lễ

Nhằm giáo dục thế hệ trẻ hiểu được tâm nguyện hy sinh thân mình cho sự trường tồn của đạo pháp, sư cô Thích nữ Đồng Nghiêm đã tuyên đọc tiểu sử và quá trình tự thiêu của Ni trưởng Thích nữ Diệu Quang tại quê hương Ninh Hòa. Sư cô Thích nữ Viên Nghiêm thay mặt cho chư tôn đức Ni đọc lời cảm tưởng và nguyện hứa sẽ cùng chư tôn đức Tăng Ni thị xã Ninh Hòa hoàn thành nhiệm vụ của người con Phật nhất là việc hướng dẫn bà con Phật tử sống đúng chánh pháp, tốt đạo đẹp đời.

 
 
 Sư cô Thích nữ Đồng Nghiêm tuyên đọc tiểu sử

HT. Thích Trí Viên thay mặt cho BTS PG Khánh Hòa ban đạo từ, nhấn mạnh ý chí của Bồ tát Thích Quảng Đức, Ni trưởng Thích nữ Diệu Quang và các Thánh tử đạo. Muốn báo đáp công ơn của quý Ngài, Tăng Ni Phật tử cần phải nỗ lực tu tập, soi rõ ý chí Thánh tử đạo vị pháp thiêu thân để làm hành trang trên bước đường hoằng pháp của chính mình.

 
HT. Thích Trí Viên ban đạo từ
 
 
 
 
Chư tôn đức Tăng tham dự buổi lễ
 
Chư tôn đức Ni tham dự buổi lễ
 
HT. Thích Ngộ Tịnh phát biểu cảm tạ và bế mạc buổi lễ

Buổi lễ tưởng niệm lần thứ 50 Thánh tử đạo Thích nữ Diệu Quang vị pháp thiêu thân  đã khép lại sau phần phát biểu tri ân của HT. Thích Ngộ Tịnh đến chư tôn đức Tăng Ni.

 Chùa Đức Hòa

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan