Miền Nam

Ban Hoằng pháp TWGH viếng thăm các trường hạ Đồng Nai

nguoiphattu.com - Ngày 4/8, đoàn Ban Hoằng Pháp trung ương GHPGVN do HT. Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HD9TS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp dẫn đầu đã đến trụ sở GHPGVN tỉnh Đồng Nai (xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa) viếng thăm và cúng dường các trường hạ.

Đón tiếp đoàn có HT. Thích Minh Chánh, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai và chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh cùng chư tăng ni hành giả an cư.

 
 

Tại buổi tiếp, HT. Thích Giác Quang, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh báo cáo khái quát các hoạt động phật sự của Phật giáo tỉnh nhà, như công tác di dời văn phòng Ban Trị sự đến trụ sở mới, công tác tổ chức đại giới đàn Minh Vật Nhất Tri, công tác tổ chức an cư kiết hạ, và nhất là công tác hoằng pháp.

 
 

HT. Giác Quang cho biết, Phật giáo Đồng Nai hiện có đoàn giảng sư hùng hậu với 82 vị thuyết giảng tại 168 đạo tràng trong toàn tỉnh. Trong 6 tháng đầu năm 2013, đã có trên 39 nghìn lượt phật tử đến các đạo tràng nghe pháp và tu học.

 
Ban đạo từ trong buổi viếng thăm, HT. Thích Bảo Nghiêm bày trình sơ lược về tình hình hoạt động của trung ương Giáo hội sau Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VII. Theo đó, Giáo hội đã thành lập thêm 3 ban chuyên môn: Thông tin Truyền thông, Pháp chế và Kiểm soát nhằm đáp ứng nhu cầu hoạt động phật sự của Giáo hội trong thời kỳ hội nhập và phát triển của xã hội.
 
 
Đánh giá về hoạt động phật sự của Phật giáo Đồng Nai, Hòa thượng cho rằng việc Ban Trị sự PG Đồng Nai có được trụ sở mới là một thành quả hết sức quan trọng, bởi trụ sở Giáo hội là một cơ quan hành chính cần phải độc lập với các tự việc để không bị lệ thuộc vào thời khóa tụng niệm, lễ nghi của tự việc đó. Hòa thượng mong Ban Trị sự trị sự các tỉnh, thành cũng nên lấy Đồng Nai làm gương sáng, hướng đến việc xây dựng trụ sở Giáo hội địa phương tách rời với các tự viện.

Hòa thượng cũng tán dương công đức hoạt động phật sự của chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự. Tuy nhiên, Hòa thượng cũng nhắc nhở chư tôn đức Ban Trị sự cần lưu tâm đến việc giáo hóa thế hệ trẻ thông qua việc tổ chức các khóa tu mùa hè, hay các ngày lễ lớn.

Được biết, Đồng Nai là tỉnh thứ 36 đoàn đến thăm và cúng dường nhân mùa an cư kiết hạ năm 2013.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan