Miền Nam

Tổ đình Phước Viên dâng hoa cúng dường Đức Phật thành đạo

nguoiphattu.com - Vào lúc 04h 30' ngày 08/01/2014 (nhằm ngày 08/12 Quý Tỵ) tại Tổ đình Phước Viên trang nghiêm và long trọng tổ chức Lễ vía Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo. Buổi lễ diễn ra trong sự thành kính và ý nghĩa, dưới sự chứng minh của TT. Thích Phước Hoàn-giáo thọ sư trường TCPH Đồng Nai và chư tôn thiền đức Tăng trong bổn tự cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử các giới tham dự.
Ngày kỷ niệm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo cũng chính là thời khắc của mùa sắp Xuân đến, mùa của hoan hỷ mùa của yêu thương, trong ý nghĩa thiêng liêng này Chư tôn đức thắp nến cúng Phật cùng quý Phật tử lần lượt cầm những cành hoa cúc tươi thắm dâng lên Đức Phật kỷ niệm ngày thành đạo bên cội Bồ-đề. Ngài đã giác ngộ giải thoát đem ánh sáng chân lý đưa chúng sanh ra khỏi biển khổ, hướng đến an vui hạnh phúc. Buổi lễ khép lại vào lúc 05h 30' trong niềm hoan hỷ vô biên của người con Phật. Sau đó là lễ Phóng sanh tu phước.
 Chùm ảnh ghi nhận buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin, ảnh: 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan