Miền Nam

Hơn 1.500 bạn trẻ tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Hoằng Pháp

nguoiphattu.com - Trong hai ngày 13 và 14 tháng 06 năm 2014 (nhằm ngày 16 và 17/05 Giáp Ngọ) gần 1500 bạn trẻ tuổi từ 18 đến 25 đã tập trung về chùa để đăng kí nhập khóa “Khóa tu mùa hè dành cho sinh viên năm 2014”.

Những cơn mưa mùa hạ bất chợt đến rồi đi, những cánh phượng hồng nở rộ báo hiệu một mùa hè vừa đến. Mùa hè đến trong sự mong đợi của các bạn trẻ, để được tham dự khóa tu tại chùa Hoằng Pháp sau một năm dài học tập căng thẳng trên ghế nhà trường. Sau nhiều ngày chuẩn bị, chùa Hoằng Pháp chính thức đón nhận các bạn khóa sinh từ khắp mọi miền đất nước về dự tu.

Sau khi đăng ký xong, các bạn khóa sinh đã được quý Thầy trong BTC hướng dẫn tham quan và giới thiệu sơ lược về chùa Hoằng Pháp

Trong khóa tu lần này, các khóa sinh sẽ được quý giảng sư chia sẻ về các vấn đề: lý tưởng sống, vấn nạn xã hội, gia đình, bạn bè, tình yêu,… Đặc biệt trong khóa tu lần này còn có buổi tọa đàm nói về đề tài “Đừng Bỏ Con Mẹ Ơi”, pháp đàm “Chỉ Có Một Trên Đời”, các bạn còn được tham dự gameshow “S-Buddhists” với những giải thưởng hấp dẫn.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY KHÓA TU MÙA HÈ 2014

Ngày

Chủ đề

Người thực hiện

Thứ Hai(16/06/2014)

Sáng

Lý tưởng sống

TT. Thích Nhật Từ

Chiều

Hướng dẫn thi S- Buddhists

Khóa sinh


Thứ Ba(17/06/2014)

Sáng

Lãng phí đời ai

TT. Thích Quảng Thiện

Chiều

Tọa đàm: 
Đừng bỏ con mẹ ơi

Bác sỹ Phương Lan

Tiến sỹ Tâm Lý Quỳnh Giao

TT. Thích Nhật Từ


Thứ(18/06/2014)

Sáng

Những nụ cười ở lại

Thích Tâm Nguyên

Chiều

Tọa đàm: 
Chỉ có một trên đời

Khóa sinh


ThứNăm(19/06/2014)

Sáng

Tuổi trẻ và tình yêu

HT. Thích Thái Hòa

Chiều

Thi vòng 2 S-Buddhists


Thứ Sáu
(20/06/2014)

Sáng

Người đồng hành

Thích Tâm Tiến

Chiều

Quy y Tam bảoThứ Bảy
(21/06/2014)

Sáng

Bạn là ai

TT. Thích Viên Trí

Chiều

Thi chung kết S-Buddhists

Ca sĩ và khóa sinh các chúng
Sáng ngày 15/06, khóa tu mùa hè 2014 chính thức được bắt đầu. Trong ngày đầu tiên này, các bạn được quý thầy sắp xếp nơi ăn, ngủ nghỉ và nghe giảng, đồng thời các bạn cũng được quý thầy hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như chắp tay, xá chào, lễ lạy, cúng quá đường,…Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu để góp vào sự thành công của khóa tu đó là nội quy và thời khóa tu tập.

Buổi chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính, Trụ trì chùa Hoằng Pháp, Trưởng ban tổ chức khóa tu đã quang lâm giảng đường để chia sẻ Phật pháp cũng như có một vài lời động viên, sách tấn để các bạn tinh tiến trong một tuần tu tập tới đây. Thượng tọa đã chỉ ra cho các bạn thấy được những hạnh phúc mà các bạn đang có trong tầm tay của mình, đó là:

Hạnh phúc khi có sức khỏe.

Hạnh phúc khi không phải sống nơi biên địa.

Hạnh phúc khi được sống trong thời bình.

Hạnh phúc khi được tham dự khóa tu mùa hè.

Thượng tọa đã nhấn mạnh đây là một phước duyên thù thắng đối với các bạn khóa sinh, do đó các bạn phải luôn luôn cố gắng tu tập, tiếp thu những cái hay cái đẹp để làm tư lương cho cuộc sống ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Khóa tu mùa hè đặc biệt năm 2014 hứa hẹn sẽ đem đến những bài học bổ ích, những trải nghiệm sâu sắc, những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh cùng lắng lòng mình để nhìn lại bản thân. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, vui chơi thoải mái sau những ngày tháng học tập căng thẳng. Khóa tu mùa hè chờ đợi những điều thú vị đang được bắt đầu.

BBT Website sẽ cập nhật liên tục các chương trình tu học của các khóa sinh trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, mời quý Phật tử cùng đón xem.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:Quý thầy hướng dẫn các khóa sinh tham quan chùa Hoằng Pháp


Thể dục buổi sáng


Quý thầy hướng dẫn nội quy, oai nghi cho khóa sinh

Giờ thọ traiTrưởng BTC khóa tu có đôi lời chia sẻ với các khóa sinhVui chơiGiờ tụng Kinh Vu Lan Báo Hiếu
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan