Miền Nam

Chùa Hoa Khai khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 5

nguoiphattu.com - Chiều hôm nay vào lúc 14h30 ngày 17/06/2014 chùa Hoa Khai (xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk R'lấp, tỉnh Đăk Nông) diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề: "hương sen mùa hạ" lần 5 trong không khí hân hoan và trang trọng.

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của: TT. Thích Quảng Tuấn - Ủy viên HĐTSTƯ GHPGVN, Trưởng BTS PG tỉnh Đăk Nông; TT. Thích Viên Giác - Phó trưởng Ban Văn hóa PG Tp. HCM, phó trưởng ban thường trực Phân ban Dân tộc thiểu số TƯ GHPGVN; ĐĐ. Thích Quảng Hiền-Ủy viên HĐTSTƯ GHPGVN, phó thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông; ĐĐ. Thích Chiếu Ý -  phó BTS kiêm trưởng BHP tỉnh Đăk Nông, trưởng BTS GHPGVN huyện Đăk R'lấp, trưởng ban tổ chức; ĐĐ. Thích Giác Minh-Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Đăk Nông, phó BTS GHPGVN huyện Đăk R'lấp phó BTC cùng quý Chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử các giới và trên 700 khóa sinh tham dự.

Tại buổi lễ Đại đức Thích Quảng Hiền ban đạo từ "Mong ước lớn lao nhất của khóa tu: biết sống hiếu thảo với Cha Mẹ; Sống tốt với bạn bè; có trách nhiệm bản thân và xã hội; biết cảm thông sẻ chia vui buồn, đồng thời Đại đức chứng minh tin chắc rằng đây là những mầm sen hiện tại trong tương lai là trụ cột cho đất nước quê hương và đạo pháp. Phật giáo huyện Đăk R'lấp đã tổ chức một môi trường tốt lành mạnh để rèn luyện đạo đức, thay vì các em ở nhà kỳ nghĩ hè vui chơi các trò chơi game và các trò chơi không lành mạnh".
Trước đó TT. Thích Viên Giác-Phó trưởng Ban Văn hóa PG Tp. HCM, phó trưởng ban thường trực phân ban dân tộc thiểu số TƯ GHPGVN đã có thời pháp ngắn cho các em khóa sinh về chủ đề “học làm người con hiếu thảo".
Đặc biệt nhân sự kiện khóa tu lần này và tình hình thực tế của đât nước , BTC đã cho 800 trại sinh và quý quan khách ký vào bản đồ Việt nam dài 20m để đề nghị lên trung ương GHPGVN yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan khỏi lãnh thổ Viêt Nam. Đây là tinh thần yêu nước một cách thiết thực của giới trẻ.

chua hoa khai00.jpg

Cung nghinh chư Tôn đức chứng minh lễ khai mạc.

chua hoa khai01.jpg

chua hoa khai02.jpg

Khai mạc hương sen mùa hạ 2014 chùa Hoa Khai

chua hoa khai03.jpg

chua hoa khai04.jpg

chua hoa khai05.jpg

Chư Tôn đức chứng minh lễ khai mạc khóa tu mùa hè chùa Hoa Khai

chua hoa khai06.jpg

chua hoa khai07.jpg

chua hoa khai08.jpg

chua hoa khai09.jpg

chua hoa khai10.jpg

Đại đức Thích Chiếu Ý phát biểu khai mạc.

chua hoa khai12.jpg

chua hoa khai13.jpg

chua hoa khai14.jpg

chua hoa khai15.jpg

chua hoa khai16.jpg

chua hoa khai19.jpg

TT. Thích Viên Giác tán dương Ban tổ chức khóa tu mùa hè

chua hoa khai20.jpg

chua hoa khai21.jpg

TT. Thích Viên Giác cùng Phật tử chùa Từ Tân trao tặng 40 triệu đồng cho 2 giếng khoan xã Nhân Cơ

chua hoa khai22.jpg

chua hoa khai23.jpg

chua hoa khai24.jpg

chua hoa khai25.jpg

chua hoa khai26.jpg

chua hoa khai27.jpg

chua hoa khai28.jpg

chua hoa khai29.jpg

chua hoa khai30.jpg

chua hoa khai31.jpg

chua hoa khai32.jpg

chua hoa khai33.jpg

chua hoa khai34.jpg

chua hoa khai35.jpg

chua hoa khai36.jpg

chua hoa khai37.jpg

chua hoa khai38.jpg

chua hoa khai39.jpg

chua hoa khai40.jpg

chua hoa khai41.jpg

chua hoa khai42.jpg

chua hoa khai43.jpg

chua hoa khai44.jpg

chua hoa khai45.jpg

chua hoa khai17.jpg

chua hoa khai18.jpg

Tiểu Trạch - Tuệ Đăng
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan