Miền Nam

Chùa Long Tuyền cúng dường trường hạ

nguoiphattu.com - Theo thông lệ hàng năm, ngày 21/06/2014 Hội CTĐ chùa Long Tuyền tổ chức thăm viếng, khám bệnh cấp thuốc, cúng dường tịnh tài , tịnh vật nhân mùa An cư kiết hạ, là mùa thúc liễm thân tâm trao dồi gới đức của Quí Tăng Ni.Là cơ hội cho hàng Phật tử phát tâm cúng dường hộ trì Tam bảo nhằm duy trì mạng mạch Phật pháp.

Không ngại đường sá xa xôi, phái đoàn đã đến các trường hạ nhằm phát tâm cúng dường quý Chư tăng ni, cũng nhằm thể hiện tinh thần hộ trì Tam bảo trong thời gian chư Tăng Ni cấm túc an cư.

Điểm thứ nhất: Trường hạ chùa Long Vân do sư cô Thích Nữ Như Dung trụ trì và đảm trách, cúng dường tịnh vật, tịnh tài và khám bệnh cho 300 quí Ni, tại đây, Đoàn cũng đã khám và cấp thuốc cho 120 Phật tử làm công quả và những người tham dự khoá tu Phật thất. Bao gồm khám nội tổng quát, khám và nhổ răng, trám răng, khám tai mũi họng, khám mắt cấp kiếng, (mỗ mộng thịt, rạch chắp lẹo, lấy sạn vôi...) khám đông y ( vật lý trị liệu, bó xương đắp thuốc), siêu âm, đo điện tim ECG, thử đường huyết.v.v..

Điểm thứ hai: Tại Trường hạ chùa Viên Âm do Hoà thượng Thích Minh Đáo Trưởng Ban Trị sự Giáo hội PGVN Huyện Long Thành trụ trì và đảm trách. Tại đây đoàn đã cúng dường tịnh vật tịnh tài cho 40 Quí Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng khám bệnh tổng quát, siêu âm đo điện tim đồ...và cấp phát một số thuốc men

Được biết, tổng trị giá  giá cho chuyến đi hành hương và cúng dường là 173.000.000đ số tịnh tài trên đều do qúy  Phật tử và các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ.

Một số hình ảnh ghi nhận.

cung duong truong ha00.jpg

cung duong truong ha01.jpg

cung duong truong ha02.jpg

cung duong truong ha03.jpg

cung duong truong ha04.jpg

cung duong truong ha05.jpg

cung duong truong ha06.jpg

cung duong truong ha07.jpg

cung duong truong ha08.jpg

cung duong truong ha09.jpg

Minh Hiếu

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan