Miền Nam

Lễ húy kỵ cố Hòa thượng Thích Chơn Trừ

nguoiphattu.com - Trong hai ngày 25,26-6 (28,29-5 Giáp Ngọ), Chư tăng và Phật tử tổ đình Thiên Phước, thôn phú Nghĩa, xã Ninh Đông, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức lễ húy kỵ cố Hòa thượng đạo hiệu Thích Chơn Trừ (1922 - 2000).

Quang lâm chứng minh và tham dự có chư Tôn đức trong BTS PG thị xã Ninh Hòa, Tăng Ni trú trì các tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường và đông đảo Phật tử trong thị xã Ninh Hòa về tham dự.

Theo đại đức trụ trì Thích Không Hỷ, trước khi trụ trì chùa Thiên Phước, cố Hòa thượng thượng Chơn hạ Trừ đã có thời gian trụ trì ở chùa Thiên Quang, thôn Quang Đông, xã Ninh Đông (Ninh Hòa, Khánh Hòa). Trong suốt thời gian hành đạo Ngài luôn chăm lo trùng tu ngôi cổ tự như xây cổng Tam quan và tu sửa nhà Đông.

Cố Hòa thượng trụ trì chùa Thiên Phước năm 1963, Ngài hết lòng phụng sự tam bảo và xã báo thân ngày 29-5 Canh Thìn (2000).

Theo đó, BTC cũng đã tác pháp cúng dường trai tăng đến chư Tôn đức Tăng ni tham dự lễ.

Trong buổi lễ tưởng niệm, HT.Thích Ngộ Tánh đã sách tấn môn nhơn hiếu đồ tinh tấn tu tập, phát huy tổ đình Thiên Bửu, đào tạo nhân tài phục vụ Giáo hội./.

ht thich chon tru00.jpg

ht thich chon tru01.jpg

ht thich chon tru02.jpg

ht thich chon tru03.jpg

ht thich chon tru05.jpg

ht thich chon tru06.jpg

ht thich chon tru07.jpg

ht thich chon tru09.jpg

ht thich chon tru10.jpg

 

ht thich chon tru11.jpg

ht thich chon tru12.jpg

ht thich chon tru13.jpg

ht thich chon tru14.jpg

ht thich chon tru15.jpg

ht thich chon tru16.jpg

ht thich chon tru17.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan