Miền Nam

Pháp hội Lương Hoàng Sám tại chùa Phú Đức

nguoiphattu.com - Lương Hoàng Sám là linh đơn diệu dược, là Pháp bảo vô giá để cứu chúng sinh thoát khổ vĩnh viễn, ra khỏi luân hồi, sanh về Tịnh độ.

Công đức lạy Lương Hoàng Sám vô lượng vô biên nên nhân mùa An cư kiết hạ PL.2558, trong các ngày 27,28,29-6 (nhằm ngày mùng 1,2,3-6 Giáp Ngọ), chùa Phú Đức, số 01 đường Phú Đức thành phố Nha Trang-Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Lương Hoàng Sám Pháp.

luong hoang sam03.jpg

BTC đã cung thỉnh TT.Thích Phước Niệm, trụ trì tịnh thất An Nhiên (Tp. Hồ Chí Minh) làm sám chủ.

Chia sẻ với chúng tôi, ĐĐ.trú trì Thích Tâm Hiền cho biết trong ba tháng An cư kiết hạ chùa Phú Đức tổ chức cho Phật tử lạy Lương Hoàng Sám và lạy Vạn Phật. Đây là lần đầu tiên chùa mở pháp hội Lương Hoàng Sám nên ngoài số phật tử tại bổn tự, chùa còn đón nhận phật tử các xã, phường cùng về lễ lạy. Nhằm tạo điều kiện cho phật tử tham gia trọn 3 ngày nên BTC đã bố trí cho phật tử ở lại cùng quá đường với chư tôn đức tại chùa và sắp xếp cho các phật tử ở xa về nghỉ tại nhà các bạn đồng tu.

Trước khi vào thời khóa chính thức, TT.Thích Phước Niệm đã nêu lại duyên khởi để có bộ Kinh Lương Hoàng Sám, công năng của việc thành tâm lễ lạy và trong phần đảnh lễ quy y Thế gian Đại Từ Bi phụ, thầy đều cầu nguyện cho quốc nạn biển Đông sớm được an ổn.

Trước khi khóa lễ cúng thí thực và phóng sanh vào chiều ngày 29-6 (3-6 Giáp Ngọ), TT. Sám chủ đã dành thời gian chia sẻ pháp thoại và giải nghi những thắc mắc cho phật tử sau 3 ngày tham dự pháp hội.

Tối 29-6 đại chúng được tham dự buổi thiền trà cùng với TT chủ sám và tăng chúng chùa Phú Đức trong niềm pháp lạc vô biên./.

luong hoang sam00.jpg

luong hoang sam02.jpg

luong hoang sam03.jpg

luong hoang sam07.jpg

luong hoang sam08.jpg

luong hoang sam09.jpg

luong hoang sam11.jpg

luong hoang sam13.jpg

luong hoang sam15.jpg

luong hoang sam16.jpg

luong hoang sam19.jpg

luong hoang sam20.jpg

luong hoang sam22.jpg

luong hoang sam25.jpg

Bài viết chân thật, phải là người có đi chùa học phật mói có cảm nhận sâu sắc, văn phong đã thắm mùi tương chao. Chỉ xin góp một ý nhỏ-ở phần giới thiệu hình như có sự nhầm lẫn khi gõ máy Lương Hoàng Sám mới chính xác còn Linh Hoàng Sám thì ... Xin tg và BBT chỉnh sửa để bài viết được hoàn thiện hơn. Trân trọng kính chào Trần Nữ Minh Hạnh

Minh Hạnh - 05-07-2014 21:46

  Trả lời  | Thích   2

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan