Miền Nam

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ V

nguoiphattu.com - Sáng ngày 8-7 (12-6 Giáp Ngọ), hơn 400 bạn trẻ từ Nha Trang, Cam Ranh, Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hòa đã tham gia khóa tu mùa hè lần thứ 5 với chủ đề: “ Nâng gót chân sen” tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa)

>Khóa tu mùa hè ở chùa Linh Sơn Pháp Ấn Nha Trang

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn, ĐĐ.Thích Lệ Minh UV BHP TW GH PGVN, trụ trì chùa Thiện Mỹ, Q.5 thành phố Hồ Chí Minh, sư cô Thích nữ Tâm Hiền, và phụ huynh các khóa sinh cũng về tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT.Thích Minh Tâm đã nêu rõ mục đích của khóa tu giúp các em hiểu được giáo lý của đạo Phật, hướng dẫn các em trở thành những người con hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ, là người công dân tốt của xã hội và là Phật tử gương mẫu trong tương lai.

linh son phap an06.jpg

TT.Thích Minh Tâm phát biểu khai mạc khóa tu.

Sau phần nghi lễ niêm hương bạch Phật, các bạn trẻ đã cùng chư tôn đức tăng ni tụng “Kinh Từ tâm lời khấn nguyện” và thi niệm hồng danh của Đức Phật A Di Đà.

Pháp thoại: “Những câu chuyện Phật pháp và đạo làm con” của ĐĐ.Thích Lệ Minh đã gây xúc động cho hầu hết các bạn trẻ và các bậc phụ huynh. Khóa tu buổi sáng kết thúc sau khi các bạn thi chép Kinh phước đức. Cũng trong khóa tu này các bạn được thực tập ăn cơm chánh niệm.

linh son phap an08.jpg

Đại đức Thích Lệ Minh chia sẻ với các khóa sinh tham dự.

Buổi chiều các bạn được thi Phật pháp với Gameshow: “Nâng bước chân sen” gồm 20 câu hỏi từ dễ đến khó. Kết quả giải nhất thuộc về bạn Nguyên Vân thuộc đơn vị chùa Đại Phước, huyện Diên Khánh. Phần thi tô màu tranh khóa 4 năm 2013 các bạn chỉ tô một ảnh Bồ tát Quán Thế Âm, năm nay các bạn phải tô màu 3 Đức Phật trong thời gian 30 phút. Được sự động viên sách tấn của đại đức trưởng BTC khóa tu nên các bạn tham gia với tinh thần hoan hỉ và thanh tịnh.

linh son phap an11.jpg

Ngoài các cuộc thi chính thức, các bạn còn được các anh chị tình nguyện viên đến từ thành phố Hồ chí Minh hướng dẫn các trò chơi vận động như chèo thuyền vượt cạn, thổi bóng chạy nhanh…

linh son phap an39.jpg

Các tiết mục vui nhộn, ý nghĩa mang lại hào hứng cho các bạn trẻ tham dự.

Trong phần phát biểu cảm tưởng của mình sau một ngày tu tập, hầu hết các bạn đều nhận biết được  tấm lòng từ bi của chư tôn đức và các cô bác ngoại hộ đối với lớp Phật tử trẻ là vô cùng to lớn, đặc biệt là pháp thoại của ĐĐ. Thích Lệ Minh về đạo hiếu đã để lại ấn tượng khó quên vì cả người thuyết pháp và người thính pháp đều xúc động rơi nước mắt.

linh son phap an22.jpg

linh son phap an26.jpg

Các bạn trẻ rơi nước mắt sau khi nghe pháp thoại.

TT.Thích Minh Tâm trụ trì chùa Linh Sơn Phấp Ấn ban đạo từ mong muốn thông qua khóa tu này các bạn sẽ trở thành những phật tử chân chánh, thực hiện lời phật dạy, là con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng chư tôn đức và các phật tử đã hết lòng chăm lo cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

Khóa tu lần V “Nâng gót chân sen” đã khép lại sau phần tặng thưởng cho những khóa sinh đạt thành tích tốt và lời cảm tạ của BTC.

linh son phap an00.jpg

linh son phap an01.jpg

linh son phap an02.jpg

linh son phap an03.jpg

linh son phap an04.jpg

linh son phap an05.jpg

linh son phap an07.jpg

linh son phap an09.jpg

linh son phap an10.jpg

linh son phap an12.jpg

linh son phap an13.jpg

Khóa sinh đọc Kinh từ Tâm

linh son phap an14.jpg

linh son phap an15.jpg

linh son phap an16.jpg

linh son phap an17.jpg

linh son phap an18.jpg

linh son phap an19.jpg

linh son phap an20.jpg

linh son phap an21.jpg

linh son phap an23.jpg

linh son phap an24.jpg

linh son phap an25.jpg

linh son phap an27.jpg

linh son phap an28.jpg

linh son phap an29.jpg

linh son phap an30.jpg

linh son phap an31.jpg

linh son phap an32.jpg

linh son phap an33.jpg

linh son phap an34.jpg

linh son phap an35.jpg

linh son phap an36.jpg

linh son phap an37.jpg

linh son phap an38.jpg

Tìm hiểu về các ngôi chùa trên đảo

linh son phap an40.jpg

linh son phap an41.jpg

linh son phap an42.jpg

linh son phap an43.jpg

linh son phap an44.jpg

linh son phap an45.jpg

Tin, ảnh: Quảng Ấn-chùa Đức Hòa

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan