Miền Nam

Khai mạc trại Đức Hạnh 3 ngành Nữ GĐPT Đà Nẵng

nguoiphattu.com - Nhân dịp lễ vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát 19/6, BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức trại họp bạn ngành Nữ cho Huynh trưởng, đoàn sinh ngành Thanh - Thiếu họp mặt, giao lưu học tập - tu tập những hạnh nguyện cao cả của Bồ Tát Quán Thế Âm.

Tổ chức GĐPT chọn ngày 19/6 AL hàng năm để tổ chức ngày truyền thống Đức Hạnh cho ngành nữ để nhắc nhở các chị em luôn học tập, noi gương dung hạnh đoan trang, dịu hiền, lòng từ bi và hạnh nguyện cứu khổ của Đức Quán Thế Âm.

Sáng ngày 12/7/2014 (16/6/Giáp Ngọ), 345 HTr và đoàn sinh tham dự trại đã có mặt tại đất trại - Chùa Hải Vân Sơn (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) bắt đầu 2 ngày trại với những hoạt động sôi nổi, vui tươi.

Lễ khai mạc trại được tổ chức vào lúc 16h00 cùng ngày dưới sự chứng minh của HT. Thích Trí Viên - UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà; TT. Thích Thiện Toàn - UV HĐTS GHPGVN, Phó ban TT BHD Phật tử TƯ, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng BHD Phật tử GHPGVN Tp Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Chúc Tín - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Liên Chiểu; Ni trưởng Thích Nữ Diệu Cảnh - UV HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng Phân ban đặc trách Ni giới Tp Đà Nẵng cùng đông đảo Chư Tôn đức Tăng Ni trên địa bàn Tp Đà Nẵng.

Về phía GĐPT có sự hiện diện của HTr cấp Dũng Nguyên Tú Trần Hạp - Phó trưởng ban HD PB GĐPT TƯ; HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - Phó trưởng ban HD PB GĐPT TƯ, Trưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng; HTr cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ - Phó thư ký BHD PB GĐPT TƯ, Phó trưởng ban TT BHD PB GĐPT Đà Nẵng cùng quý anh chị HTr cấp Tấn, các Bác gia trưởng và quý anh chị HTr các đơn vị GĐPT cơ sở.

Tham dự lễ khai mạc trại còn có sự hiện diện của ông Phan Minh Thạnh - Đội phó phòng ANXH CA Tp Đà Nẵng; ông Đinh Đức Hiền - Chuyên viên Ban tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Huỳnh Phước Hạnh - Phó phòng nội vụ UBND quận Liên Chiểu; bà Đinh Thị Hợi - Chuyên viên phòng Nội vụ UBND quận Liên Chiểu.

Trong lời phát biểu khai mạc trại, HTr cấp Tấn Đồng Lâm Lê Thị Bích Ngọc đã that mặt BQT tri ân Chư tôn đức, các cấp lãnh đạo chính quyền và các anh chị HTr đã đến tham dự lễ khai mạc trại để động viên tinh thần cho các chị em ngành nữ GĐPT Đà Nẵng. Chị cũng đã nhắc nhở các trại sinh sống đúng theo tinh thần của một đoàn viên GĐPT, đúng với tên gọi Đức Hạnh mà trại đã mang tên, thể hiện bốn đức tính căn bản CÔNG - DUNG - NGÔN - HẠNH của người phụ nữ Việt Nam.

Sau ý kiến phát biểu của Htr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm, đại diện BHD PB GĐPT Đà Nẵng và ông Đinh Đức Hiền - đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền, toàn thể Ban quản trại và trại sinh đã trang nghiêm lắng lòng nghe những lời pháp nhũ của TT. Thích Thiện Toàn. Thượng tọa đã tán thán các chị HTr đã có nhiều cố gắng để tổ chức trại và mong muốn các chị và các em trại sinh cố gắng tu tập, làm tốt bổn phận của một người phụ nữ trong gia đình, một người nữ Phật tử tốt đối với đạo pháp và một nữ công dân đóng góp tích cực cho xã hội.

Buổi tối cùng ngày, đêm văn nghệ lửa trại đã diễn ra với những tiết mục vui nhộn, hấp dẫn bên ánh lửa hồng.

Một số hình ảnh trong ngày trại đầu tiên:

Nữ Phật tử thanh lịch

Thi cắm hoa

Cung đón Chư Tôn đức đến dự lễ khai mạc trại

Cun thỉnh Chư Tôn đức quang lâm dự lễ khai mạc trại

Niệm Phật

HTr cấp Tấn Quảng Cầm Hoàng Thị Bích Hà - Thư ký trại điều khiển chương trình lễ khai mạc

HTr cấp Tấn Tâm Hải Hà Đức Sơn công bố quyết định thành lập Ban quản trại

Ban quản trại

HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm trao quyết định cho HTr cấp Tấn Đồng Lâm Lê Thị Bich Ngọc

HTr cấp Tấn Đồng Lâm Lê Thị Bích Ngọc - Trại trưởng trại Đức Hạnh 3

Trao còi cho Khối sinh hoạt

HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm phát biểu

Ông Đinh Đức Hiền phát biểu

TT. Thích Thiện Toàn ban đạo từ

Chụp ảnh lưu niệm

Lửa trại

Tin:  Ảnh: Quảng Học

Chuc mung cac chi, cac em trai sinh Trai Duc Hanh 3 da xuat sac hoan thanh 1 ky trai thuc su bo ich va vui ve. Chuc tat ca Tinh tan tren con duong tu hoc, hoang duong Chanh Phap (cao loi khong the su dung tieng Viet co dau).

Huyen Vu - 14-07-2014 02:35

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan