Miền Nam

Tp.HCM: Ra mắt Đạo tràng Đại Bi tại Tịnh viện Pháp Hạnh

nguoiphattu.com - Tối ngày 15/07/2014 (nhằm ngày 19/6/năm Giáp Ngọ) tại Tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, Tp.HCM) đã long trọng tổ chức lễ Thành Đạo Bồ tát Quán Thế Âm, lễ mắt Đạo tràng Đại Bi và lễ kỷ niệm 2 năm thành lập CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm.

Đến chứng minh và tham dự có : HT. Thích Tắc Bình chứng minh BTS GHPGVN huyện Củ Chi, HT.Thích Huệ Nghi, UV BTSGHPG VN TP.HCM, trưởng BTS GHPVN huyện Củ Chi cùng chư Tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN huyện Củ Chi. Về phía chính quyền có sự tham dự của: Ông Đỗ Thanh Hùng, phó Phòng nội vụ, trưởng ban tôn giáo huyện Củ Chi, Ông Bùi Xuân Điều, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Củ Chi, các ban ngành lãnh đạo xã Tân Phú Trung và ấp Bến đò 1, cùng với 200 quý thiện nam tín nữa Phật tử về tham dự.

dao trang dai bi07.jpg

Chư Tôn đức tham dự buổi lễ ra mắt Đạo tràng

Trong lời diễn văn khai mạc, ĐĐ. Thích Chí Giác Thông, phó thư ký Ban Văn Hóa GHPGVN TP.HCM, trụ trì Tịnh viện Pháp Hạnh đã nhấn mạnh về hạnh nguyện đại bi của Bồ tát Quán Thế Âm "  ....Đức Bồ Tát Quán Thế Âm có nhân duyên rất lớn với chúng sanh trong thế giới này, Ngài phát nguyện đại bi, ngày đêm thường ẩn hiện trong đời, nghe tiếng kêu cầu của chúng sanh mà ứng hiện cứu khổ. Đã có hàng ngàn câu chuyện truyền tụng về sự huyền diệu linh ứng của Bồ tát Quán Thế Âm, là có thật trong dân gian. Chúng sanh hướng về Ngài như tìm về điểm tựa tâm linh an lành nhất...và hình ảnh đức Bồ Tát Quán Thế Âm, đã in sâu vào lòng mỗi người con đất Việt, sự tôn thờ và kính ngưỡng Ngài, từ lâu đã trở nên quá quen thuộc, trong đời sống văn hóa tâm linh của dân tộc. Ở khắp nơi trên đất nước này, từ núi cao hang sâu, từ đồng bằng trung du rộng lớn, cho đến thành thị, từ những nơi danh lam thắng cảnh cho đến những nơi khúc khuỷu ách nạn, trải dài từ Bắc vào Nam, đâu đâu cũng có hình dáng, nhân từ độ lượng của vị Bồ Tát này."

dao trang dai bi14.jpg

ĐĐ. Thích Chí Giác Thông phát biểu khai mạc  lễ ra mắt.

Trong lễ ra mắt Đạo Tràng Đại Bi, với chủ trương học theo hạnh nguyện từ bi cứu khổ của đức bồ tát Quán Thế Âm, phụng sự đạo Pháp và dân tộc. Đạo tràng Đại Bi với 200 thành viên, chuyên trì chú Đại Bi,  sinh hoạt vào chiều các ngày thứ 7, 14, rằm, 30, mồng 1. Cũng trong dịp này, CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm đã tổ chức 2 năm thành lập. Clb là nơi hội tụ của các bạn trẻ có cùng tâm hướng thiện, sống theo lời Phật dạy, đem yêu thương của người con Phật chia sẻ những mảnh đời bất hạnh kém may mắn. Trong 2 năm qua, CLB đã có hàng chục dự án với hàng ngàn món quà được đến tay đồng bào nghèo,  đã xây dựng được 3 căn nhà tình thương, 1 phòng nội trú cho đồng bào dân tộc ít người tại tỉnh Thanh Hóa.

dao trang dai bi00.jpg

dao trang dai bi03.jpg

Lễ phóng sanh trong ngày ra mắt Đạo tràng.

Tổng số tiền từ thiện của 2 năm là 1tỷ 200 triệu đồng. Nhân dịp này, BTS GHPGVN Huyện Củ Chi đã tặng bằng khen đến toàn thể thành viên CLB Thiện nguyện Hương Từ Tâm đã có nhiều đóng góp trong công tác từ thiện tại địa phương.

Cuối buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các ca sĩ : Vân Khánh, Quốc Đại, Thụy Vân, Đông Quân, Thu Trang...

Được biết trước đó, Đạo tràng Đại Bi kết hợp với Clb Thiện nguyện Hương Từ Tâm đã tổ chức lễ Phóng Sanh tại sông Vàm Cỏ tỉnh Long An.

Một số hình ảnh của buổi lễ ra mắt Đạo tràng Đại Bi :

dao trang dai bi02.jpg

dao trang dai bi05.jpg

dao trang dai bi06.jpg

dao trang dai bi08.jpg

dao trang dai bi09.jpg

dao trang dai bi10.jpg

dao trang dai bi11.jpg

dao trang dai bi12.jpg

dao trang dai bi13.jpg

dao trang dai bi15.jpg

dao trang dai bi16.jpg

dao trang dai bi17.jpg

dao trang dai bi18.jpg

dao trang dai bi19.jpg

dao trang dai bi20.jpg

dao trang dai bi21.jpg

dao trang dai bi22.jpg

dao trang dai bi23.jpg

dao trang dai bi24.jpg

dao trang dai bi25.jpg

dao trang dai bi26.jpg

dao trang dai bi27.jpg

dao trang dai bi28.jpg

dao trang dai bi29.jpg

dao trang dai bi30.jpg

dao trang dai bi31.jpg

dao trang dai bi32.jpg

dao trang dai bi33.jpg

dao trang dai bi34.jpg

dao trang dai bi35.jpg

dao trang dai bi36.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan