Miền Nam

Hội trại Mục Kiền Liên ở chùa Đại Phước

nguoiphattu.com - Trong hai ngày 19,20-7 (23,24-6 Giáp Ngọ), chùa Đại Phước (thôn Trung 1, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức hội trại Mục Kiền Liên cho hơn 150 trại sinh

Hội trại gồm các GĐPT Đại Phước, GĐPT Linh Sơn Pháp Ấn (Cam Lâm), Gia đình thanh niên chùa Bảo Phước, chùa Trường Quang, trẻ mồ côi chùa Phú Quang (thị xã Ninh Hòa).

Hội trại đã đón tiếp TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn - Cố vấn giáo hạnh GĐPT Linh Sơn và Đại Phước, các anh chị trong BHD GĐPT tỉnh Khánh Hòa và huyện Diên Khánh cùng đông đảo các anh chị huynh trưởng, quý bác trong ban bảo trợ  và phật tử các chùa về tham dự.

chua dai phuoc00.jpg

Cổng hội trại

chua dai phuoc26.jpg

Thượng tọa Thích Minh Tâm quang lâm tham dự lễ khai mạc.

Đúng 8 giờ sáng ngày 19-7, lễ khai mạc trại đã diễn ra trong không khí trang nghiêm theo nghi thức GĐPT.

Bác gia trưởng Võ Mười, pháp danh Trừng Huệ trong phần phát biểu khai mạc đã nêu rõ mục đích ý nghĩa trại Mục Kiền Liên lần này là tinh thần hiếu đạo, tính tự giác, ý thức kỷ luật trong suốt hai ngày trại.

Ban đạo từ tại hội trại, TT.Thích Minh Tâm, cố vấn giáo hạnh GĐPT Linh Sơn và Đại Phước đã nhắc nhở  các trại sinh về tấm lòng hiếu thuận của Tôn giả Mục Kiền Liên nhân mùa Vu lan PL.2558. Các em phải thể hiện mình là người con hiếu thảo bằng những việc làm cụ thể theo khả năng của mình, nhất là phải học tập tốt, nghe lời thầy cô giáo, hòa thuận với anh chị em trong trong tinh thần lục hòa.

chua dai phuoc14.jpg

Thượng tọa ban đạo từ.

Dự hội trại lần này ngoài khóa lễ tụng Kinh Vu lan, các em tham gia các nội dung như thi dựng và trang trí trại, thi cắm hoa, nấu ăn, các trò chơi vận động, thi văn nghệ…

Những tấm pano nhắc nhở các oai nghi cũng phần nào giúp cho các bạn thực tập chánh niệm khi đi đứng nằm ngồi nên nhìn chung trong suốt hai ngày trại, mọi hoạt động đều diễn ra an toàn.

Chiều ngày 20-7, sau phần sinh hoạt giao lưu giữa các trại là lễ tổng kết bế mạc, BTC đã trao giải cho các đơn vị đã có nhiều cố gắng tham gia và đạt hành tích trong các hoạt động trại.

Một số hình ảnh ghi nhận.

chua dai phuoc01.jpg

Phù hiệu

chua dai phuoc02.jpg

Thi cắm hoa

chua dai phuoc03.jpg

Thi nấu ăn

chua dai phuoc04.jpg

chua dai phuoc06.jpg

chua dai phuoc07.jpg

chua dai phuoc10.jpg

chua dai phuoc11.jpg

Chư Tôn đức tham dự đêm văn nghệ

chua dai phuoc12.jpg

chua dai phuoc15.jpg

chua dai phuoc16.jpg

chua dai phuoc17.jpg

Chương trình văn nghệ

chua dai phuoc18.jpg

chua dai phuoc19.jpg

chua dai phuoc21.jpg

chua dai phuoc22.jpg

chua dai phuoc23.jpg

chua dai phuoc24.jpg

chua dai phuoc27.jpg

chua dai phuoc29.jpg

chua dai phuoc30.jpg

chua dai phuoc31.jpg

chua dai phuoc33.jpg

chua dai phuoc34.jpg

chua dai phuoc35.jpg

chua dai phuoc37.jpg

chua dai phuoc38.jpg

chua dai phuoc39.jpg

chua dai phuoc41.jpg

Mình đọc báo thấy bài viết tổng hợp về trại rất sơ sài nên thất vọng, tác giả là TB. Mong mãi mới thấy bài viết của QA, hầu như ai cũng vui khi thấy bạn về tác nghiệp và ở lại suốt mấy ngày để tham dự cùng với mọi người. Thầy trụ trì LSPA rất mong các bản tin về hội trại, hội chợ và đoàn bác sĩ khám từ thiện vì đây là hoạt động nổi bật của chùa trong mùa An cư năm nay (tính đến thời điểm này). Chân thành cám ơn báo đã đưa tin nhanh, cám ơn PV QA. Chúc hạnh phúc. Phạm Thị Nhã Loan (Nha Trang)

Nhã Loan - 20-07-2014 13:30

  Trả lời  | Thích   65

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan