Miền Nam

Khóa tu mùa hè chùa Phổ Quang Bình Định

nguoiphattu.com - Nhằm tạo sân chơi lành mạnh và giao lưu học hỏi cho thanh thiếu niên (từ 10 tuổi – 25 tuổi). Đại đức Thích Đồng Thành Trụ trì chùa Phổ Quang, xã Tây Giang - huyện Tây Sơn - tỉnh Bình Định. Đã tổ chức khoá tu mùa hè với chủ đề, “Cảm Ơn Cuộc Đời” khóa tu diễn ra từ ngày 28/7 – 31/7 năm 2014, nhằm ngày 2-5/7 năm Giáp Ngọ.

Lễ khai mạc có sự chứng minh của Hoà thượng Thích Nhựt Quang - uỷ viên Hội đồng Trị sự TW GHPGVN, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định, Trưởng ban giáo dục Tăng Ni  GHPGVN tỉnh Bình Định. Đại Đức Thích Thanh Hiển – Uỷ Viên Thường trực GHPGVN tỉnh Bình Định - Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Huyện Tây sơn; Đại Đức Thích Đồng Thành trụ trì chùa Phổ Quang - Trưởng Ban tổ chức; Đại đức Thích Nhuận Nghĩa; Đại đức Thích Nhựt Phương -  Phó ban tổ chức, cùng với Chư Tôn thiền đức Tăng  trong huyện Tây Sơn đồng chứng minh. Và khoá tu có trên 300  em đoàn sinh về tham dự .

Về phần giáo lý thuyết giảng có Đại đức Thích Đồng Thành - Uỷ Viên Ban Hoằng pháp TW GHPGVN,Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bình Định. Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Định. Với đề tài; “ Hành Trang vào đời” ……..8 giờ sáng ngày 29/7/2014.

Vào ngày thứ ba của khoá tu có Thượng toạ Thích Quảng Thiện Giáo thọ, Trường Cao Cấp Giảng sư Ban Hoằng Pháp TW và Giáo thọ các trường Phật học TPHCM (Chùa Già Lam TPHCM) thuyết giảng với đề tài ; “Tứ Trọng Ân”……… lúc 8 giờ sáng ngày 30/7/2014.

Chương trình văn nghệ diễn ra vào lúc 7 giờ tối ngày 30/7/2014. Với sự tham gia của đoàn ca sĩ từ TPHCM, Ca sĩ Nam Huy, và Danh Hài Cường Lé ca sĩ Ái My, cùng với các tiết mục đóng góp của các ban trẻ trong khoá tu mùa hè “Cảm ơn Cuộc Đời”

Đêm văn nghệ kết thúc vào lúc 22h cùng ngày trong niềm hân hoang của kháng thính giả.

Khoá Tu mùa hè “Cảm ơn Cuộc Đời” được bế mạc vào lúc 9 giờ 30 sáng ngày 31/7/2014. Và đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng, niềm vui và bổ ích, sự tiếc nuối của  các bạn trẻ, và các em.  Mong rằng năm tới BTC tiếp tục mở ra khoá tu để các em được về tham dự.

Một số hình ảnh khóa tu

 

khoa tu mua he00.jpg

khoa tu mua he01.jpg

khoa tu mua he02.jpg

khoa tu mua he03.jpg

khoa tu mua he05.jpg

khoa tu mua he06.jpg

khoa tu mua he07.jpg

khoa tu mua he08.jpg

khoa tu mua he09.jpg

khoa tu mua he10.jpg

khoa tu mua he11.jpg

khoa tu mua he12.jpg

khoa tu mua he13.jpg

khoa tu mua he14.jpg

khoa tu mua he15.jpg

 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan