Miền Nam

Chùa Linh Sơn Pháp Ấn cúng dường trai tăng nhân mùa Vu lan báo hiếu

nguoiphattu.com - Sáng ngày 5-8 (10-7), tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Suối Cát, xã Khánh Thành, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) thượng tọa Thích Minh Tâm cùng tăng chúng và phật tử bổn tự đã thiết lễ trai tăng cúng dường nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2558.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Ngộ Tánh, Phó BTS PG tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa;  HT.Thích Minh Khai, chứng minh BTS PG huyện Cam Lâm, Chư Tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất tại Cam Lâm, Cam Ranh, Diên Khánh, Tp. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và hàng ngàn Phật tử về tham dự.

linh son phap an00.jpg

Cung nghinh Chư tôn đức quang lâm.

linh son phap an03.jpg

Thay mặt BTC, Phật tử Nguyễn Long Hiền, pháp danh Nguyên Hòa đã thông qua chương trình buổi lễ gồm hai nội dung chính:

Phần 1: Lễ dâng phẩm vật cúng dường, cài hoa hiếu hạnh và văn nghệ cúng dường Vu lan.

Phần 2: Phật tử thính pháp và lễ cúng dường trai tăng.

linh son phap an20.jpg

ĐĐ. Thích Giác Phổ chia sẻ pháp thoại

BTC đã cung thỉnh ĐĐ. Thích Giác Phổ, Phó ban thường trực PG tỉnh Đăk Lăk, UV BHP TW, trú xứ tịnh Xá Ngọc Quang thuyết giảng.

Với đề tài “10 tâm thù thắng trong pháp môn niệm Phật”, đại đức giảng sư đã nhắc nhở đại chúng phải tin vào Đức Phật, vào giáo pháp, đoàn thể tăng già, tin nhân quả và tin vào năng lực tu tập của chính mình. Nhân mùa Vu lan báo hiếu thầy cũng hướng dẫn các phật tử cách báo ân cha mẹ đúng chánh pháp là phải phát tâm làm nhiều điều thiện như bố thí, cúng dường, thực hành 6 pháp hòa kính và giữ gìn giới luật đã thọ nhận.

Thượng tọa trụ trì Thích Minh tâm, đãi lao cho Chư tôn đức chứng minh cũng đã nêu lại ý nghĩa của lễ cài hoa hiếu hạnh, nhằm nhắc nhở ân đức sinh thành của cha mẹ. Đồng thời thượng tọa cùng ban hộ tự cũng đã tác bạch cúng dường trai tăng lên chư tôn đức tăng ni hiện diện.

linh son phap an25.jpg

Hòa thượng Thích Ngộ Tánh ban đạo từ.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Ngộ Tánh đã tán thán công đức của thầy trụ trì, tăng chúng và Phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã thành tâm thiết lễ Vu lan, tổ chức cho phật tử được thính pháp để thực hành theo lời Phật dạy, đặc biệt là trong mùa báo hiếu công ơn cha mẹ cần phải noi theo gương hiếu hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thấm tình đạo vị đã hoàn mãn sau phần cảm tạ của BTC.

linh son phap an01.jpg

linh son phap an04.jpg

linh son phap an05.jpg

linh son phap an06.jpg

linh son phap an07.jpg

linh son phap an08.jpg

linh son phap an09.jpg

linh son phap an10.jpg

linh son phap an11.jpg

linh son phap an12.jpg

linh son phap an14.jpg

 

linh_son_pa_300.jpg

 

linh son phap an15.jpg

linh son phap an16.jpg

linh son phap an18.jpg

linh son phap an19.jpg

linh son phap an22.jpg

Chư Tôn đức niêm hương bạch Phật.

linh son phap an24.jpg

linh son phap an26.jpg

TT trụ trì dâng lời tác bạch

linh son phap an27.jpg

linh son phap an28.jpg

Trước hết xin cám ơn báo đã đưa tin về lễ cúng dường trai tăng ở chùa LSPA, cám ơn PV với những hình ảnh đẹp, hôm đó có ca sĩ nhí Đồ Rê Mí Lương Hồng Khánh An hát bài Bông Hồng cài áo rất hay, làm xúc động rơi nước mắt của các sư thầy, sư cô và phật tử nhưng không thấy hình của bé. Rất mong Anh nhà báo đã đưa tin nếu có chụp được hình của bé thì nên gửi bổ sung và cũng mong trang tin đưa ảnh vào, nếu gia đình bé có đọc tin mà thấy được con cháu mình thì chắc là vui lắm. Rất cám ơn quý báo

Ngân Giang - 05-08-2014 22:56

  Trả lời  | Thích   

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan