Miền Nam

Khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 8 tại chùa Mỹ Quang

nguoiphattu.com - Cuộc sống hối hả, vất vả, náo động ồn ào như cái máy, làm cho chúng ta đâm ra rối loạn điên đầu. Chúng ta quay cuồn theo cuộc sống vật chất, lòng chúng ta càng thêm rối bời như tơ vò. Đầu óc chúng ta luôn mãi suy nghĩ không bao giờ dừng

>Chuyến hoằng pháp của đại đức Thích Thiện Xuân tại Khánh Hòa

Lấy gió mát trăng thanh kết nghĩa

Mượn hoa đàm đuốc tuệ làm duyên

Thoát trần, một gót thiên nhiên

Cái thân ngoại vật là tiên trong đời

(Cung Oán Ngâm Khúc – Ôn Như Hầu Nguyễn Gia Thiều)

Ngoại cảnh đôi khi cũng làm cho chúng ta cảm thấy tươi mát dễ chịu. Cảnh u tịch thanh vắng ở chùa Mỹ Quang (Tổ dân phố Mỹ Lương, Phường Ninh Thủy, Khánh Hòa) cũng dễ làm cho lòng người lắng dịu. Rừng cây, khóm trúc, gió thổi, nước chảy, mây bay, hoa nở, chim kêu… đều là những cảnh vật thiên nhiên, chúng có tác dụng làm cho tâm thức ta dễ yên tĩnh, lắng dịu, an thoát, nhẹ nhàng hơn.

chua my quang00.jpg

Tác bạch cung thỉnh TT giảng sư.

chua my quang01.jpg

TT.Thích Minh Thành chia sẻ pháp thoại.

Cuộc sống hối hả, vất vả, náo động ồn ào như  cái máy, làm cho chúng ta đâm ra rối loạn điên đầu. Chúng ta quay cuồn theo cuộc sống vật chất, lòng chúng ta càng thêm rối bời như tơ vò. Đầu óc chúng ta luôn mãi suy nghĩ không bao giờ dừng. Máy cassette còn có cái nút bấm ngừng, còn đầu óc của chúng ta thì không bao giờ tìm ra được cái nút bấm ngừng. Nhiều người do suy nghĩ nhiều quá, rồi đâm ra bị rối loạn căng thẳng thần kinh, nên họ dễ bị mắc phải chứng bệnh tâm thần. Bởi vậy, đôi khi chúng ta cũng cần đến cảnh trí thiên nhiên, để tịnh dưỡng tinh thần.

chua my quang03.jpg

Phật tử lắng nghe pháp thoại.

chua my quang04.jpg

Bạn muốn sống cho chính mình trong phút giây hiện tại không? Xin mời bạn về chùa Mỹ Quang tu tập một ngày an lạc do sư cô Thích nữ Huệ Ngọc tổ chức. Đến với khóa tu, bạn sẽ được thực tập ngồi thiền, thiền hành, ăn cơm trong chánh niệm. Đặc biệt lần này  pháp thoại do TT.Thích Minh Thành, trụ trì chùa  Bửu Liên, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ thuyết giảng.

Với đề tài “Có một nơi mưa không bao giờ tạnh”, Thượng tọa giảng sư đã chia sẻ những câu chuyện về đạo làm con, về chữ hiếu trong thời hiện đại. Đừng vì vật chất mà thờ ơ với hai đấng sinh thành. Những giọt nước mắt của đại chúng khi nhận ra rằng chính mình đã có lúc làm cho khóe mắt của cha và mẹ như những cơn mưa không bao giờ tạnh.

chua my quang05.jpg

Những câu chuyện rất đời thường, rất thực tế nhưng qua cách thuyết giảng của thầy đã đi vào lòng người một cách nhẹ nhàng và sâu lắng. Trong mỗi câu chuyện thầy đưa ra để ví dụ, mọi người tự liên hệ và thấy đâu đó cũng chính là bản thân mình với những lỗi lầm trong quá khứ, ai cũng tự nhủ lòng phải thực tập chánh niệm trong từng hơi thở.

Đọc bài viết cô không nghỉ là con đang bị bệnh, hôm qua thấy con tái mét vậy mà nội dung đưa tin thật là xúc động. Nghe các cô nhắn tin bảo báo nguoiphattu.com đã đưa tin cô cứ ngờ ngợ, đâu mà nhanh dữ vậy hả con. Rất cám ơn quý báo đã cập nhật thông tin nhanh chóng, thành tâm cầu chúc trang nhà sẽ là cầu nối giữa người đọc và các chùa trong cả nước. A di đà Phật Trần thị Xuân Quảng Mai

trần thị xuân - 03-09-2014 13:09

  Trả lời  | Thích   1

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan