Miền Nam

Đại lễ khánh thành chùa Pháp Minh Long An

nguoiphattu.com - Giáo Hội Phật giáo Việt Nam không chỉ có thêm một cơ sở thờ tự, sự hiện diện của chùa Pháp Minh xác định niềm tin của người dân, biến mãnh đất của bom đạn một thời trở thành vùng an bình trong hiện tại, sẽ bồi đắp sự an lạc cho cuộc sống cày sâu cuốc bổng bao đời của cha ông bản xứ, phải chăng là sự hãnh diện chung cho những người con Phật.

Sắp khánh thành chùa Pháp Minh Long An

Sáng nay, 10/9/2014, chùa Pháp Minh tọa lạc tại ấp Giồng Lớn, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An được khánh thành với sự tham dự và chứng minh của chư Tôn giáo phẩm Trung ương GHPGVN, một số BTS các Tỉnh thành và các cấp chính quyền Tỉnh Long An. Đặc biệt có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo chính phủ, bà Mai thị Hạnh, phu nhân chủ tịch nước Trương Tấn Sang và thân nhân tộc họ Trương cùng hai ngàn tín đồ các quận huyện nội và ngoại Thành về tham dự.

chua phap minh 00.jpg

chua phap minh 04.jpg

Chư Tôn giáo phẩm tham dự buổi lễ.

chua phap minh 05.jpg

Chư Tôn đức Tăng ni và quan khách tham dự.

Hơn hai năm, ngoài tộc họ Trương, ngôi chùa bị tiêu hoại bởi chinh chiến, nay được sự hỗ trợ của GHPGHVN, Tổ đình Vĩnh Nghiêm và tập đoàn Vincom chung tay góp sức đã hoàn thành ngôi Tam bảo khang trang, uy vệ. Toàn vật liệu gỗ quý, Pháp Minh tuy được gọi là trùng tu, tái thiết, nhưng nét kiến trúc tổng hợp ba miền. Nội điện phụng thờ theo phong cách miền Nam, cấu trúc bao lơn khung gió, cửa điện bốn bề mang dáng dấp miền Bắc và Trung. Hậu điện dựa vào giả sơn, tiền cung trấn cứ ao thủy. Chùa vẫn còn giữ được mấy pho tượng cổ. Đại điện phụng thờ  bảo tượng Bổn sư  cũng bằng gỗ thếp vàng tương xứng với nội cung.


chua phap minh 03.jpg

Bia đá di tích lịch sử chùa Pháp Minh.

Trên vuông đất thoáng đạt tại vùng quê, sự hiện hữu của Pháp Minh bề thế, tạo cho cư dân bản địa một niềm tin tâm linh vững chải. Giáo Hội Phật giáo Việt Nam  không chỉ có thêm một cơ sở thờ tự, sự hiện diện của chùa Pháp Minh xác định niềm tin của người dân, biến mãnh đất của bom đạn một thời trở thành vùng an bình trong hiện tại, sẽ bồi đắp sự an lạc cho cuộc sống cày sâu cuốc bổng bao đời của cha ông bản xứ, phải chăng là sự hãnh diện chung cho những người con Phật.

chua phap minh 08.jpg

chua phap minh 06.jpg

Chương trình văn nghệ chào mừng.

chua phap minh 07.jpg

chua phap minh 09.jpg

Cắt băng khánh thành.

chua phap minh 10.jpg

Ông Bùi Hữu Dược tặng hoa chúc mừng.

Rất nhiều lẳng hoa, kỷ vật từ trung ương đến các địa phương gửi đến chúc mừng, Trung ương Giáo hội cũng như BTS PG Tỉnh Long An tiếp nhận trước những tràng pháo tay hoan hỷ.

Khâu tiếp đãi hậu trù do Tổ đình Vĩnh Nghiêm tổ chức rất chu đáo, tiểu thực sáng cũng như trai phạn trưa cho hơn hai nghìn người có mặt – khá vất vả. Mọi người đều hoan hỷ khi đại diện tộc Trương trao hồ sơ pháp lý cúng dường đất và cơ sở thờ tự cho Giáo Hội do HT. Thiện Nhơn, đại diện tiếp nhận.

Mọi thủ tục hoàn mãn khi đại diện Giáo Hội và chính quyền cắt băng khánh thành.

10/9/2014

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan