Miền Nam

BRVT: Lễ đặt đá khai móng xây dựng ngôi nhà Lam thứ 2 tại huyện Xuyên Mộc

nguoiphattu.com - Vào 7h30 sáng ngày 23/11/2014 (nhằm 02/10 Giáp Ngọ) tại địa bàn thôn Thạnh Sơn 3, xã Phước Tân – Xuyên Mộc – Bà Rịa Vũng Tàu đã diễn ra nghi lễ đặt đá khai móng xây dựng ngôi nhà Lam thứ 2 cho HTr Minh Thuận - Phạm Đại Điền Liên đoàn trưởng GĐPT Kim Sơn của Ban Điều hành GĐPT huyện Xuyên Mộc.

Quang lâm chứng minh và chủ trì nghi lễ có Đại đức Thích Nguyên Thọ - UV BTS GHPGVN Tỉnh - Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc; Đại đức Thích Nhuận Thanh UV BTS tỉnh – Phó  Ban trị sự GHPGVN huyện Xuyên Mộc; Ni sư Thích Nữ Như Minh UV BTS tỉnh – Phó ban Từ thiện - Xã hội Ban trị sự GHPGVN Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Về GĐPT đại diện Ban hưóng dẫn Phân Ban GĐPT tỉnh chúng tôi nhận có sự hiện diện của HTr Như Long - Nguyễn Đức Vinh Uỷ viên Hoạt động thanh niên - Đại diện Ban hướng dẫn tại huyện Xuyên Mộc, HTr Trung Cường - Nguyễn Đức Phú; HTr Quảng Chuyên – Lê Ngọc Cảm Uỷ viên Ban hướng dẫn cùng các anh chị HTr trong huyện và đông đảo đoàn sinh Ngành Thanh cũng như các bác trong Ban hộ tự chùa Kim Sơn.

Đại đức Thích Nguyên Thọ cùng chư tôn túc đã thực hiện nghi thức sái tịnh , cầu an sau đó cùng Ni sư Thích Nữ Như Minh đặt viên đá đầu tiên trước khi tiến hành xây dựng.

mai nha lam00.jpg

Nghi lễ cầu an.

mai nha lam01.jpg

Nghi thức sái tịnh.

Năm 2009 GĐPT huyện Xuyên Mộc đã thực hiện được ngôi nhà Lam thứ 1 tại xã Bình Châu cho HTr Thiện Thảo – Phan Mai Ngọc Toàn. Năm 2014 thực hiện đề án hoạt động riêng của huyện ngôi nhà Lam thứ 2 được khởi công và sẽ cố gắng hoàn thành trước tết Nguyên Đán Ất Mùi để cho gia đình có nơi đón tết an lạc.

mai nha lam02.jpg

Đại diện Chư tôn đức thực hiện nghi thức đặt đá.

Phát biểu trong lễ Ni sư Thích Nữ Như Minh lấy làm ngạc nhiên về mô hình này. Trước khi đến dự Ni sư cũng không hình dung được ý nghĩa và quá trình thực hiện. Tuy nhiên qua báo cáo quy trình làm việc của HTr Như Long, Ni sư đã hiểu được và vô cùng ủng hộ.

mai nha lam06.jpg

Đại đức Thích Nguyên Thọ Trưởng BTS huyện ban đạo từ và sách tấn.

Với cố gắng 5 năm thực hiện một ngôi nhà thì sự đóng góp của anh em HTr. hơi khó khăn do bản thân anh em HTr đã dành khá nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc cho hoạt động Phật sự của địa phương cũng như của Ban trị sự Tỉnh - huyện. Ni sư đề nghị anh em lên phương án trình Ban Từ thiện – Xã hội để có hướng giúp đở.

mai nha lam05.jpg

Ni sư Thích Nữ Như Minh UV BTS tỉnh – Phó ban Từ thiện - Xã hội Ban trị sự GHPGVN Tỉnh BRVT phát biểu ý kiến.

Tán thán công đức và ủng hộ việc làm ý nghĩa của GĐPT huyện, sau đạo từ Đại đức Trưởng ban Trị sự huyện đã thay mặt BTS GHPGVN huyện và riêng cá nhân mình đã ủng hộ vào công việc xây dựng số tiền 7 triệu đồng. (BTS huyện ủng hộ 2 triệu).

mai nha lam03.jpg

Thủ quỹ Quỷ Tình Lam huyện báo cáo về việc vận động quỹ.

mai nha lam04.jpg

Htr Như Long - Nguyễn Đức Vinh Trưởng Ban điều hành GĐPT huyện dâng lời cảm niệm lên chư tôn đức và ân nhân.

HTr Tâm Minh – Ngô Ngọc Đính thủ quỹ Quỹ Xây dựng nhà Lam đã báo cáo tình hình vận động:

- Dự kiến công trình 80 triệu đồng.

- Ban vận động dự kiến hỗ trợ : 40 triệu đồng

Tính đến 9h sáng ngày 23/11/2014 vận động trong HTr toàn huyện được : 15.300.000 đồng

Ban Trị sự huyện và chư tôn đức ủng hộ : 12 triệu

Quỹ cần vận động thêm khoảng 13 triệu.

mai nha lam07.jpg

Chư tôn đức tặng tịnh tài cho chương trình.

mai nha lam08.jpg

HTr trong huyện chụp hình lưu niệm.

Thay mặt GĐPT huyện và cá nhân HTr Phạm Đại Điền HTr Như Long đã thành tâm cảm niệm ơn đức của Chư tôn và anh chị em HTr cũng như các bác đã ủng hộ cho việc làm thiết thực của GĐPT huyện. Buổi lễ kết thúc lúc 9h sáng cùng ngày sau buổi trà đàm thân mật.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan