Miền Nam

TT Thích Chân Tính hoằng pháp tại vùng đất cao nguyên

nguoiphattu.com - Chủ nhật ngày 21/12/2014 (nhằm ngày 30 tháng 10 năm Giáp Ngọ) Thượng toạ Thích Chân Tính đã có chuyến Phật sự trên vùng đất cao nguyên đầy nắng gió.

Đầu tiên, Thượng Tọa ghé thăm Tịnh Xá Ngọc Quang - Phường Thắng Lợi - TP. Buôn ma thuột do Hòa Thượng Thích Giác Phương trụ trì. Sau đó Thượng tọa Thích Chân Tính đã được Đại Đức Thích Giác Phổ hướng dẫn tham quan và có đôi lời chia sẻ Phật pháp cùng với quý Phật tử đang tu học tại đây. Trong lời chia sẻ, Thượng tọa đã nói về nhân duyên xuất gia tu học của mình và khuyến tấn quý phật tử tinh tấn trên bước đường tu học, để có được sự an lạc trong hiện tại và giải thoát trong tương lai.

Buổi chiều, Thượng tọa quang lâm về chùa Thăng Đạt thôn 1, xã Hòa Thuận, Tp- Buôn Ma Thuột do Đại đức Thích Pháp Lạc trụ trì. Chùa Thăng Đạt tọa lạc ở ngoại ô Tp. Buôn Ma Thuột, là một ngôi chùa làng, cơ sở hạ tầng còn chưa hoàn thiện, từ khi Đại đức Thích Pháp Lạc về đây trụ trì, Đại đức đã từng bước xây dựng và tạo điều kiện để quý Phật tử có cơ hội về chùa tu tập, thực hành lời Phật dạy.

Đúng 14h Thượng tọa đã có buổi chia sẻ Phật pháp với hơn 300 quý Phật tử tại đây. Mặc dù thời tiết khá lạnh nhưng với tinh thần ham tu thích học, quý Phật tử đã đón nhận những lời chia sẻ củaThượng tọa một cách chăm chú và đầy hoan hỷ. Trong thời pháp thoại, Thượng tọa chỉ dạy: là người Phật tử chúng ta phải tin vào luật nhân quả, khi chúng ta làm một việc gì, nói một lời gì, cũng nên nghĩ trước kết quả tốt hay xấu của nó. Không ai có quyền ban phước hay giáng họa cho chúng ta, tất cả là do ta. Nếu chúng ta gieo nhân xấu sẽ gặt quả xấu, gieo nhân tốt sẽ gặt quả tốt. Khi có niềm tin vào luật nhân quả chúng ta sẽ không than trời trách đất, không dính vào những chuyện mê tín dị đoan để tiền mất tật mang, gia đình ly tán. Đó mới đúng là người Phật tử chân chánh.

Buổi tối cùng ngày, nhận lời mời của sư Thích Tâm Định, trụ trì chùa Phổ Quang, thôn Tiến Đạt, Xã Quảng Tiến, Huyện CưM'gar, Đăk Lăk, Thượng tọa đã đến thăm và chia sẻ Phật pháp với quý Phật tử nhân buổi lễ sám hối hàng tháng tại chùa. Trong thời pháp Thượng tọa đã giải thích về ý nghĩa của việc Sám hối. “Sám” là nhận biết lỗi của mình, “Hối” là ăn năn nguyện không tái phạm. Như vậy Sám hối có nghĩa là ăn năn, hối hận vì những lỗi lầm trong quá khứ, bất luận là lâu mau, và bây giờ cho đến về sau, mình nguyện không tái phạm nữa. Nếu biết lỗi cũ là sai, bây giờ mình sám hối,mà sau nầy vẫn còn làm lại, thì không đúng nghĩa Sám hối trong Ðạo Phật.

Kết thúc buổi giảng, Phật tử tại các đạo tràng đều được Thượng tọa gởi tặng đĩa VCD “ Như voi giữa trận”

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thăm Tịnh Xá Ngọc Quang
Giảng pháp tại chùa Thăng Đạt
Giảng Pháp tại chùa Phổ Quang
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan