Miền Nam

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 GĐPT Đà Nẵng

nguoiphattu.com - Để đánh giá những thành tựu của GĐPT Đà Nẵng trong năm 2014, đồng thời vạch ra phương hướng hoạt động trong năm 2015. Sáng nay, ngày 28/12/2014, Ban hướng dẫn Phân ban GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2014 tại hội trường Ban trị sự GHPGVN Tp Đà Nẵng (chùa Pháp Lâm - 574 Ông Ích Khiêm).

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. Thích Thiện Toàn - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng; TT. Thích Từ Nghiêm - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban hoằng pháp GHPGVN Tp Đà Nẵng; TT. Thích Huệ Vinh - Trưởng ban văn hóa GHPGVN Tp Đà Nẵng cùng Chư tôn đức BTS, Ban HDPT GHPGVN Tp Đà Nẵng.

Về tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Cao Cường - Trưởng ban tôn giáo dân tộc Tp Đà Nẵng; đạo hữu Trần Xuân Lào - Thư ký Ban HDPT Tp Đà Nẵng; HTr cấp Dũng Nguyên Tú Trần Hạp - Phó trưởng BHD PB GĐPT TƯ, Các anh chị HTr BHD PB GĐPT Đà Nẵng và HTr các đơn vị GĐPT trên địa bàn Tp Đà Nẵng.

Sau lời phát biểu chào mừng hội nghị, HTr cấp Dũng Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm - TRưởng BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã thay mặt BHD PB GĐPT Đà Nẵng dâng hoa lên Chư Tôn đức, đại biểu chính quyền và tặng hoa chúc mừng 20 HTr GĐPT Đà Nẵng vừa được xếp vào hàng ngũ HTr cấp Tấn GĐPT Việt Nam tại chùa Từ Tàm (Huế) vừa qua.

Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2014, GĐPT Đà Nẵng có 60 đơn vị GĐPT đăng ký sinh hoạt với 685 Huynh trưởng và 3.805 đoàn sinh. BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã tổ chức được những khóa học Kiên - Trì - Định - Lực với 248 học viên, khóa tu bát quan trai cho Huynh trưởng với 90 giới tử , trại huấn luyện Huynh trưởng Huyền Trang và Lộc Uyển với 88 trại sinh. Tổ chức thi vượt bậc cho các đoàn sinh. Tổ chức trại huấn luyện Đội chúng trưởng và Đầu thứ đàn với 126 trại sinh (do quận Sơn Trà tổ chức). Tổ chức lễ thọ cấp Tín cho 9 Huynh trưởng và thọ cấp Tập cho 33 Huynh trưởng.

Ngoài ra, các hoạt động chuyên ngành như Trại Hiếu, Trại Hạnh, Trại lễ Phật đản Vesak 2014, du ngoạn, dã ngoại cũng đã được tổ chức với sự tham gia tích cực của các đơn vị. Tham gia đầy đủ các hoạt động Phật sự của BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng cũng như BTS các quận huyện.

Về hoạt động từ thiện, trong năm 2014, BHD PB GĐPT Đà Nẵng đã thực hiện tặng quà cho 120 đoàn sinh khó khăn của các đợn vị cơ sở; cứu trợ các gia đình khó khăn tại xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi tiếp nhận 187 thí sinh và 114 người thân đi theo từ các tỉnh thành về Đà Nẵng dự thi đại học. Các thí sinh và thân nhân được bố trí lưu trú và ăn uống miễn phí tại 10 chùa và gia đình 5 huynh trưởng. GĐPT quận Thanh Khê đã tổ chức phát 3.600 suất cơm miễn phí tại các địa điểm thi. Tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ tư cho 250 huynh trưởng và đoàn sinh đăng ký, lấy được 199 đơn vị máu góp phần phục vụ cứu người trong cơn nguy khốn.

TT. Thích Thiện Toàn đã thay mặt Chư Tôn đức ban đạo từ sách tấn Huynh trưởng GĐPT Đà Nẵng đã có nhiều cố gắng trong việc sinh hoạt, tu học và tham gia các Phật sự trong năm qua. Thượng tọa cũng đã đóng góp ý kiến để BHD PB GĐPT Đà Nẵng hoạt động tốt hơn trong năm đến.

Một năm đã đi qua với nhiều niềm vui, nỗi buồn và những trăn trở. Một năm mới lại đến với những thử thách, nhiều cam go.

thi giao ly18.jpg

thi giao ly19.jpg

thi giao ly20.jpg

thi giao ly21.jpg

thi giao ly22.jpg

thi giao ly23.jpg

thi giao ly24.jpg

thi giao ly25.jpg

thi giao ly26.jpg

thi giao ly27.jpg

thi giao ly28.jpg

thi giao ly29.jpg

thi giao ly30.jpg

thi giao ly32.jpg

thi giao ly33.jpg

thi giao ly34.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan